loading...

Đại hội Đại biểu Liên đoàn Võ Tổng hợp TP.HCM (HMMAF) đã chính thức diễn ra vào ngày 15/9 với việc thành lập liên đoàn và bầu ra BCH nhiệm kỳ I (2022-2027). Trong đó, ông Lưu Tú Bảo được tín nhiệm vào vị trí Chủ tịch là người đã có những đóng góp cũng như có cho sự phát triển của MMA và võ thuật trong thời gian qua cũng như hướng đến tương lại sắp tới.

Đam mê võ thuật và cơ duyên phát triển phong trào MMA tại Việt Nam

Theo như chia sẻ của nhiều người trong giới võ thuật, ông Lưu Tú Bảo là một người có niềm đam mê mãnh liệt với võ thuật. Là một Việt kiều nhưng nhìn nhận thấy được cơ hội và tìm năng phát triển, ông Bảo đã về nước để và thành lập nên Shadow Entertainment và Saigon Sport Club.

SSC là một trong những đơn vị tập luyện của các võ sĩ tên tuổi tại châu Á và Việt Nam

Trong đó, Saigon Sports Club là nơi đã tập luyện của những tên tuổi trong làng võ như huyền thoại MMA Cung Lê, MMA One Championship hạng lông Martin Nguyễn hay võ sĩ Trương Đình Hoàng cùng nhiều tên tuổi khác đang thi đấu tại các giải Boxing, MMA trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những trung tâm huấn luyện thể thao, võ thuật uy tín và lớn của châu Á khi tạo điều kiện để các võ sĩ được tập luyện với các HLV quốc tế dày dạn kinh nghiệm và các trang thiết bị

Sự kiện ký kết quản lý hình ảnh giữa Shadow Entertainment và các võ sĩ tên tuổi

Ngoài Saigon Sport Club là nơi để tập luyện cho các võ sĩ chuyên nghiệp, Shadow Entertainment cũng là tâm huyết của tân chủ HMMAF. Năm 2020, công ty giải trí đã ký hợp đồng quản lí hình ảnh với 15 võ sĩ. Trong có 7 nhà vô địch chuyên nghiệp, 6 võ sĩ tiềm năng và 2 tài năng trẻ. Shadown Entertainment là tâm huyết của ông Lưu Tú Bảo nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái võ thuật chuyên nghiệp cùng SSC để đưa võ sĩ phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bài bản cả về chuyên môn lẫn truyền thông.

Không chỉ đồng hành cùng các giải đấu chuyên nghiệp SSC và Shadow Entertainment cũng đồng hàng với Boxing trong nước

Có thể thấy, ông Lưu Tú Bảo đã tạo dựng nên một hệ thống huấn luyện đạo tào võ sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế. Song hành cùng đó là đơn vị tổ chức giải trí nhằm đưa các võ sĩ tham gia các sân chơi mang đẳng cấp quốc tế. Từ đó, các võ sĩ sẽ có kinh nghiệm để truyền lại cho các lứa kế cạnh và đưa ra những định hướng cho sự phát triển của võ thuật thi đấu tại Việt Nam. Đặc biệt, cả Shadow Entertainment và SSC đã đưa người hâm mộ võ thuật tiếp cận gần hơn với MMA, Muathai hay Boxing chuyên nghiệp. Đây được xem như là bước đầu tiên để ông Lưu Tú Bảo có thể bắt tay vào phát triển võ thuật chuyên nghiệp tại mảnh đất hình chữ S.

Shadow Entertainment đã ký kết với 7 nhà vô địch gồm Huyền MMA Cung Lê, MMA ONE Championship hạng lông Martin Nguyễn, WBA châu Á hạng siêu trung Trương Đình Hoàng, WBA châu Á hạng nặng Eric Pen, WBC quốc tế Muay Thai 2018 hạng 52 kg Nguyễn Kế Nhơn, WBC Mỹ Latin Walter Sarnoi và WBC châu Á 2019 hạng bán trung Nick Frese.

Ngoài ra công ty cũng đồng hành cùng với 6 võ sĩ gồm Nguyễn Ngọc Hải, Lê Hữu Toàn, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hoàng Phi, Vũ Trường Giang, Andy Lê và 2 tài năng trẻ là Jay Paciones và Anthony Lê.

Khát vọng phát triển phong trào MMA và đưa những giải đấu võ chuyên nghiệp đến Việt Nam

Để có thể phát triển võ tổng hợp một cách toàn diện tại Việt Nam, sau nhiều nỗ lực cố gắng, ban vận động với trưởng ban là ông Lưu Tú Bảo làm trưởng ban đã gặt hái được kết quả. Ngày 15/9, Liên đoàn Võ Tổng hợp MMA TP.HCM đã chính thức được thành lập.

Tân Chủ tich HMMAF hứa hẹn sẽ mang đến những bước phát triển cho Liên đoàn nói riêng và võ thuật Việt Nam nói chung

Với cương vị là Chủ tịch, ông Lưu Tú Bảo phát biểu: “Chúng tôi nhận thấy đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm mà Đại hội và các hội viên đã tin tưởng giao phó. Tôi xin hứa sẽ cùng với các đại biểu trong Ban Chấp hành Liên đoàn luôn đoàn kết, nhất trí, tận tâm, huy động tối đa nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để phát triển phong trào và phát triển Liên đoàn.”

Ông Lưu Tú Bảo trao đổi với ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch ONE Championship và ông Viwat Sakulrat, Tổng giám đốc điều hành Tiger Muay Thai cùng với các lãnh đạo thể thao thành phố

Hơn thế ngay cả sự kiện thành lập còn có sự góp mặt của ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch ONE Championship và ông Viwat Sakulrat, Tổng giám đốc điều hành Tiger Muay Thai. Sự xuất hiện của hai khách mời quốc tế cho thấy được tầm quan trọng và những tiềm năng phát triển của HMMAF trong tương lai cũng như mối quan hệ thân thiết giữa ông Bảo với hai vị chủ tịch.

Tân Chủ tịch sẽ cùng BCH mới hưa shenj mang đến những giải đấu võ tổng hợp hấp dẫn

Nhìn vào tiềm năng này có thể thấy với kinh nghiệm của ông Bảo, HMMAF trong thời gian tới sẽ có những hoạt động, những giải đấu hấp dẫn. Điển hình, trong tháng 10 sắp tới, Liên đoàn sẽ có sự kiện võ thuật đầu tay với tên gọi Lead: The Beginning. Tâm điển của sự kiện là trận đấu giữa võ sĩ Boxing Trương Đình Hoàng cùng võ sĩ số 1 Indonesia Robert Kopa cùng với cuộc đối đầu giữa Nhà vô địch IBF Lê Hữu Toàn so tài cùng Silem Serang – một nhà vô địch quyền Anh cũng tới từ Indonesia.

Lead: The Beginning là sự kiện võ đầu tiên mà HMMAF dưới sự lãnh đạo của ông Lưu Tú Bảo tổ chức để chào sân cho sự ra mắt của liên đoàn

Có thể thấy, ngay sau khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch, ông Lưu Tú Bảo đã cùng BCH để tổ chức một sự kiện võ tổng hợp chuyên nghiệp nhằm khẳng định được khả năng nói được làm được và đưa phong trào MMA hướng tới những đỉnh cao mới.

Ảnh: Đinh Phúc – Tổng hợp

languarr