Thanh Lê đại thắng trong trận đầu ra mắt ONE Championship

(VoThuat.vn) – Sự kiện ONE: FOR HONOR vừa diễn ra mới đây đã chứng kiến màn ra mắt ấn tượng của võ sĩ gốc Việt – Thanh Lê khi anh hạ gục  bậc thầy Nhu Thuật Yusup Saadulaev.

Sự kiện ONE: FOR HONOR diễn ra vừa qua, khán giả Việt Nam lại tiếp tục hào hứng trước màn trình diễn đầy tài năng của Thanh Lê, dù nhập cuộc với thế trận bị động, Thanh Lê đã nhanh chóng lật ngược thế trận để chiến thắng.

Bậc thầy Nhu Thuật Yusup Saadulaev khởi động trận đấu với những pha vật đầy toan tính với ý muốn đưa trận đấu xuống sàn. Với đẳng cấp của một đai đen BJJ, Saadulaev đã gây ra nhất nhiều khó khăn trong Thanh Lê trong khoảng thời gian cuối của hiệp đấu đầu tiên. Dù vậy, chỉ sau một phút giải lao, Thanh Lê đã có thay đổi chiến thuật xuất sắc để phát huy sở trường đánh đứng của mình. Chỉ sau hơn mươi giây bước vào hiệp thi đấu thứ hai, Thanh Lê đã tung cú đá vòng cầu chính xác kết thúc Saadulaev.

Màn trình diễn của Thanh Lê đã tạo sức ảnh hưởng đến mọi khán giả ở sự kiện ONE: FOR HONOR vào lúc đó. Thanh Lê đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những võ sĩ đáng chú ý của ONE Championship dù mới chỉ trải qua trận đấu đầu tiên tại ONE. Trước đó, một võ sĩ Việt khác cũng gây dấu ấn là Trần Quang Lộc, anh cũng đã giành chiến thắng trong trận đầu tiên ra mắt của mình.

Từng thi đấu tại chương trình tìm kiếm võ sĩ tài năng The Ultimate Fighter, Thanh Lê gây ấn tượng với khán giả bằng lối đánh đậm chất Taekwondo đẹp mắt. Dù không vượt qua được trận đấu cuối cùng để ra mắt tại UFC, võ sĩ sinh năm 1985 đã gặt hái được thành công sau đó khi thi đấu tại giải Legacy Fighting Alliance. Ngày 19.1.2018, tại sự kiện LFA 31, anh đã xuất sắc hạ gục đối thủ Bobby Moffett để giành chức vô địch hạng cân 145lbs.

Hoài Phương

languarr