Tiến bộ trong BJJ, Polyana Viana chỉ ra bí quyết

(Vothuat.vn) – Tay đấm Polyana Viana vừa có những chia sẻ về nguyên nhân giúp cô tiến bộ trong môn võ BJJ. 

Tại sự kiện UFC 258 vừa qua, Polyana Viana từng khiến giới chuyên môn lẫn người hâm mộ thán phục bằng màn hạ gục Mallory Martin đẹp mắt nhờ vào đòn bẻ tay theo thế khoá tam giác (Triangle Armbar).

Vốn không được đánh giá cao trước đó, tuy nhiên những gì mà nữ võ sĩ 28 tuổi thể hiện đã khiến giới chuyên môn lẫn người hâm mộ cảm thấy bất ngờ.

Chia sẻ về sự tiến bộ của mình, cô cho biết: “Tôi nghĩ mình đã phát triển kỹ năng BJJ được rất nhiều và quá trình đó bắt đầu từ lúc tôi chuyển đến Rio de Janeiro (Brazil), nơi tôi được mở mang hơn trong việc rèn luyện kỹ thuật và tập đối luyện mỗi ngày. 

Polyana Viana rất tâm đắc về thế khoá tam giác của mình.

Về đòn khoá tam giác đó của tôi (Triangle Armbar), tôi đã tập luyện tuyệt chiêu này rất nhiều. Các HLV trông chờ tôi có thể ra đòn và rất vui khi tôi đã có thể sử dụng thành công thế khoá ấy. Tôi gọi đòn đó là “cơm và ngũ cốc”, tuyệt chiêu đó rất quan trọng và chúng đã giúp đỡ tôi rất nhiều để được như ngày hôm nay“.

Năm nay 28 tuổi, Viana có sở trường về Nhu thuật Brazil (BJJ) và đã đạt được đai nâu trong môn võ này. Cô có tổng cộng 16 trận thượng đài chuyên nghiệp, giành 12 chiến thắng và chỉ để thua 4 lần. Năm 2019, tay đấm 28 tuổi cũng nổi danh nhờ màn bắt cướp bằng tay không trong một vụ va chạm ở gần căn hộ mình sinh sống.

Xem video tài năng của Polyana Viana: 

Phi Yến


Tin liên quan: