(Vothuat.vn) – Abdulmanap, cha của nhà vô địch UFC Khabib Nurmagomedov đã qua đời sau quãng thời gian dài chiến đấu với Covid-19.

Trong cuộc phỏng vấn trên Russia Today vào tuần trước, Khabib Nurmagomedov cho hay cha mình, ông Abdulmanap đã không còn dương tính với Covid-19. Tuy vậy, tình trạng sức khỏe của cha Khabib vẫn nguy kịch vì gặp vấn đề ở tim và thận – di chứng để lại từ Covid-19.

Ông Abdulmanap qua đời ở tuổi 57 sau quãng thời gian chiến đấu với Covid-19.

Sau quãng thời gian giành giật sự sống với tử thần, ông Abdulmanap đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Moscow. “Tôi vừa nhận tin buồn, Abdulmanap, một người bạn của tôi, đã rời xa trần thế,” Ramzan Kadyrov – người đứng đầu chính quyền Chechnya chia sẻ trên Telegram trong tâm trạng nặng trĩu.

Sự ra đi của cha chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch thượng đài sắp tới của Khabib.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho rằng đã gọi điện chia buồn với gia đình Khabib. Hiện tại, “Đại bàng Nga” vẫn chưa lên tiếng sau sự ra đi của cha mình. Tang lễ dự kiến sẽ diễn ra tại làng Kirovaul, Dagestan vào tối thứ Sáu hoặc sáng thứ Bảy (giờ địa phương).

Với vai trò HLV trưởng kiêm “phụ thân”, Abdulmanap là người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của Khabib. Ngoài việc chỉ dạy cho cậu con trai, Abdulmanap còn tham gia huấn luyện cho các võ sỹ khác, và là một trong những HLV Sambo được kính nể nhất ở Nga.

Vothuat.vn


Tin liên quan: