(VoThuat.vn) – Không thể nào chối cãi sự phát triển như vũ bão của MMA tại châu Á trong 12 tháng qua. Và góp phần to lớn cho sự phát triển nhanh chóng ấy chính là các tay đấm đầy tâm huyết đến từ châu lục đông dân nhất hành tinh.

10. Song “Kung Fu Monkey” Yadong (UFC)

Sự nghiệp của Song bắt đầu khi anh giả mạo thẻ căn cước để tham gia MMA chuyên nghiệp ở độ tuổi 15, anh phải vượt qua hết chướng ngại vật này đến chướng ngại vật khác ở các giải đấu trong khu vực trước khi nhận được một cuộc gọi từ UFC để tham gia vào sự kiện đầu tiên của tổ chức đình đám này tại Trung Quốc đại lục ở Thượng Hải vào năm 2017. Tuy hiện tại anh chỉ mới xếp hạng 13 ở hạng cân của mình nhưng ở độ tuổi chỉ mới 22 thì chắc chắn rằng thời gian đang đứng về phía anh.

9. Aung La “The Burmese Python” N Sang (One Championship)

Từng là một tay đấm không mấy ai biết đến nhưng kể từ khi ký hợp đồng với ONE, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Aung La N Sang đã tự khắc tên mình vào lịch sử thể thao Miến Điện bằng cách hạ gục đối thủ sừng sỏ, Vitaly Bigdash (10-2) để mang về chiếc đai vô địch hạng trung đầu tiên của ONE Championship cho quốc gia này.

8. Li “The Leech” Jingliang (UFC)

Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng Li là một “ông già” của làng MMA Trung Quốc khi mà anh chỉ mới 31 tuổi. Li chính thức ký hợp đồng với UFC vào năm 2014 và từ đó đến nay anh đã lập cho mình một chuỗi thành tích khá đáng nể với 7-1 trong tám lần ra quân gần đây nhất. Ở trận đấu vừa rồi anh cũng đã hạ gục đối thủ Elizeu “ Capoeira” Zaleski (21-6) bằng TKO ngay tại hiệp ba và qua đó thể hiện sự trưởng thành của mình ở môn thể thao này.

7. Kai Asakura (Rizin)

Chàng trai 26 tuổi này chỉ cần 68 giây để hạ bệ một huyền thoại, Kyoji Horiguchi (28-3), người từ lâu đã được các fan của gọi là “tay đấm vĩ đại nhất không thuộc về UFC”. Sau đó Asakura đã đối mặt với Yuta “Ulka” Sasaki (22-8-2), anh đã đập nát hàm của anh chàng này trong vỏn vẹn 54 giây đầu tiên.

Thật ra trong bản thành tích gần như hoàn hảo của Kai chỉ có một vết đen duy nhất, đó là thất bại trước tay đấm người Hàn Quốc, Jae Hoon Moon (10-13) vào năm 2017. Dự kiến trân đấu tiếp theo của anh chàng Nhật Bản Asakura sẽ là với Manel “Progidio” Kape (14-4), vào ngày 31 tháng 12 này tại sự kiện Rizin 20 ở Tokyo sắp tới.

6. Christian “The Warrior” Lee (One Championship)

Có chị là một nhà vô địch ONE, Angela “Unstoppable” Lee (10-2), thật không bất ngờ khi mà Christian cũng là một tay đấm hết sức đáng nể. Và sau một thời gian phải thi đấu dưới cái bóng khổng lồ của chị mình, 2019 cuối cùng cũng là năm mà Christian “The Warrior” Lee trở thành một người đang ông đích thực và bước ra khỏi cái bóng khổng lồ của người chị Angela Lee.

Trong năm nay anh đã đánh bại Hinya “Tobikan Judan” Aoki (44-9, 1 NC) để giành chiếc đai vô địch hạng nhẹ của ONE champioship, không dừng lại ở đó anh còn tiếp tục hạ gục Saygid Guseyn “Dagi” Arslanaliev’s (8-2) tại giải Grand Prix hạng cân nhẹ của ONE.

À! Còn một điều đáng nói nho nhỏ nữa là tay đấm trẻ tuổi này chỉ mới 21 tuổi.

Thanh Bình


Tin liên quan