Vào ngày 1/11, ‘Quái vật da nâu’ Trần Quang Lộc sẽ có dịp thi đấu giao hữu với ‘Korean Superboy’ Choi Doo Ho, võ sĩ Hàn Quốc từng tranh tài ở đấu trường UFC.

Sau khi vượt qua vòng bán kết giải MMA Việt Nam Lion Championship, “Quái vật da nâu” Trần Quang Lộc sẽ có dịp chạm trán một võ sĩ MMA ở đẳng cấp quốc tế. Vào ngày 1/11 tới, anh sẽ đấu giao hữu với Choi Doo Ho, võ sĩ Hàn Quốc từng tranh tài ở đấu trường UFC với biệt danh Korean Superboy (Cậu bé siêu nhân Hàn Quốc).

Trần Quang Lộc đấu giao hữu với cựu võ sĩ UFC - Ảnh 1
Choi Doo Ho từng thi đấu ở UFC

Thông tin trên Sherdog, chuyên trang thống kê MMA quốc tế ghi nhận Choi Doo Ho sinh ngày 10/4/1991. Anh là thành viên của Busan Team M.A.D, thi đấu trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến nay. Lần gần nhất Choi Doo Ho thi đấu một trận MMA chuyên nghiệp diễn ra vào năm 2019. Anh là võ sĩ chuyên về đánh đứng (Striking).

Thành tích thi đấu MMA chuyên nghiệp của Choi Doo Ho là 18 trận, gồm 14 chiến thắng (11 KO, 1 Submission) và 4 thất bại. Anh ký hợp đồng thi đấu với UFC vào năm 2013, khi mới 22 tuổi. Đây là thành quả từ chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp ở đấu trường MMA chuyên nghiệp của Choi Doo Ho trong vòng 3 năm.

Tại đấu trường UFC, Choi Doo Ho đã thi đấu tổng cộng 6 trận. Anh có khởi đầu ấn tượng với 3 chiến thắng liên tiếp trước những đối thủ Juan Puig, Sam Sicilia và Thiago Tavares. Đó đều là những chiến thắng KO/ TKO ấn tượng ngay hiệp thi đấu đầu tiên. Điều đó giúp anh được chọn thi đấu ở sự kiện lớn UFC 206.

Trần Quang Lộc đấu giao hữu với cựu võ sĩ UFC - Ảnh 2
Trần Quang Lộc là một trong những võ sĩ MMA đầu tiên của Việt Nam

Tuy nhiên, đó cũng là lúc mạch chiến thắng của Choi Doo Ho không còn giữ được nữa. Võ sĩ Hàn Quốc nhận thất bại trước Cub Swanson sau 3 hiệp đấu. Choi sau đó tiếp tục thua Jeremy Stephens và Charles Jourdain. Đó cũng là lần cuối cùng anh xuất hiện trong một trận đấu MMA chuyên nghiệp.

Về phía Trần Quang Lộc, “Quái vật da nâu” được ghi nhận là một trong những võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Ở các vòng đấu thuộc giải MMA Việt Nam Lion Championship vừa qua, Trần Quang Lộc đã cho thấy đẳng cấp vượt trội bằng những chiến thắng áp đảo. Anh sẽ thi đấu trận chung kết gặp Nguyễn Văn Kamil vào cuối tháng 11.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link