Nhà vô địch hạng rơm nữ (Women’s Strawweight), Carla Esparza bày tỏ suy nghĩ về Marina Rodriguez, tay đấm cô từng đánh bại trong quá khứ.

Hiện tại, Carla Esparza đang nghỉ ngơi để điều trị chấn thương và sau khi trở lại, địch thủ sắp tới của cô nhiều khả năng sẽ là Zhang Weili, võ sĩ vừa đánh bại Joanna Jedrzejczyk một cách ấn tượng.

Tuy nhiên, Carla Esparza vẫn dành những lời tán dương nhất định cho Marina Rodriguez khi bày tỏ: “Nếu được chọn ra ứng viên số 1 để tranh đai, tôi sẽ nghĩ đến Marina Rodriguez. Có thể là cô ấy hoặc là một tay đấm khác.

Carla Esparza (áo đen) và Marina Rodriguez từng có dịp chạm trán nhau trong quá khứ.

Dĩ nhiên, chúng tôi đã từng đối đầu trước đây và kết quả rất sát sao. Đó là chuyện của vài năm trước và kể từ đó đến nay, Marina Rodriguez đã có những chiến thắng ấn tượng. Tôi biết, còn những tay đấm khác được nhắc đến nhưng nếu là tôi, tôi sẽ chọn đối đầu với Marina Rodriguez”.

Năm nay sẽ bước sang tuổi 35, Carla Esparza đã có tổng cộng 25 trận thượng đài MMA chuyên nghiệp, giành được 19 chiến thắng, để thua 6 lần, trong đó đỉnh cao phải kể đến chiến thắng trước Rose Namajunas vào tháng 12/2014, kết quả giúp cô đăng quang danh hiệu UFC Women’s Strawweight Championship trước khi để mất vào tay Joanna Jędrzejczyk 4 tháng sau đó.

Giờ đây, 8 năm sau sự kiện nói trên, Carla Esparza một lần nữa trở lại đỉnh vinh quang của hạng rơm cũng sau chiến thắng trước Rose Namajunas và cô được kỳ vọng sẽ giữ vững chiếc đai vô địch thêm một thời gian nữa.

Phi Yến

Theo Thể Thao Văn Hóa

loading...

languarr