Chiến thắng đầy kịch tính trước đối thủ người Ukraine Vladyslav Mykytas, Nguyễn Trần Duy Nhất tiến vào trận Chung kết trong lần đầu tham dự World Games 2022.

Trong trận bán kết, Duy Nhất đã có chiến thắng sát nút với Vladyslav Mykytas với tổng tỷ số 29-28. Điều đó cho thấy đối thủ Ukraine đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về Duy Nhất trong trận đấu với Rui Botelho, người từng ba lần giành chức vô địch thế giới cũng như là một võ sĩ có hạng tại ONE Championship.

Chú thích ảnh
Nguyễn Trần Duy Nhất đã có hành trình đầy ấn tượng tại World Games 2022 khi tiến vào trận Chung kết

Đối thủ của Duy Nhất tại trận Chung kết là võ sĩ Kazakhstan Almaz Sarsembekov. Đối thủ của Duy Nhất trong trận Chung kết đã từng giành tấm Huy chương đồng tại World Games 2017 ở hạng cận 57kg. Bên cạnh đó, Almaz Sarsembekov cũng đang được xếp hạng ở vị trí thứ nhất hạng lông trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Muaythai.

Chú thích ảnh
Trong mỗi trận đấu HLV Giáp Trung Thang luôn đồng hành và cổ vũ cho cậu học trò Duy Nhất

Lọt vào tới trận Chung kết, Nguyễn Trần Duy Nhất chắc chắn sẽ có tấm huy chương trong lần đầu tham gia World Games 2022. Trong khi đó, các võ sĩ thua trong hai trận tứ kết phải tiếp tục đối đầu nhau để lựa chọn người giành huy chương đồng theo điều lệ giải đấu.

Chú thích ảnh
Ngoài HLV Giáp Trung Thang, trong mỗi trận đấu tại World Games luôn có sự xuất hiện của người vợ Kim Oanh cùng những bạn bè của Duy Nhất tại Mỹ

Môn Muay World Games 2022 sử dụng bộ luật thi đấu của Muay nghiệp dư (do Liên đoàn Muay Quốc tế IFMA ban hành). Các võ sĩ sử dụng găng, mũ, bảo hộ chỏ và ống quyển khi thượng đài.

Ảnh: HLV Giáp Trung Thang

Theo Thể Thao Văn Hóa

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link