Frank Warren xác nhận đối thủ của Deontay Wilder ngày trở lại

loading...

Hứng chịu 2 thất bại liên tiếp trước Fury trong những cuộc thượng đài gần nhất, Wilder được cho rằng sẽ giải nghệ sau đó. Dù vậy cách đây chưa lâu, “Oanh tạc cơ sắt” của nước Mỹ khẳng định bản thân sẽ tiếp tục thi đấu trong thời gian tới.

Nhiều đối thủ đã được liên kết so găng với nhà cựu vô địch WBC, có thể kể đến những cái tên đáng chú ý như Otto Wallin hay Andy Ruiz Jr. Nhưng mới đây, ông bầu danh tiếng nước Anh Frank Warren đã xác nhận Wilder sẽ đối đầu với một võ sĩ khác.

Chú thích ảnh
Warren không cho rằng Joyce và Wilder sẽ so tài.

Khi được hỏi về màn đọ sức tiềm năng giữa Wilder với Joe Joyce, nhà tổ chức boxing 70 tuổi trả lời talkSPORT: “Tôi muốn tiến hành trận đấu đó, nhưng cậu ấy [Deontay] vừa trải qua một trận thua knockout tồi tệ. Không thể nghi ngờ rằng việc bị Tyson Fury hạ gục là điều rất khó khăn với cậu ta.

Deontay sẽ thi đấu vào tháng Mười, cậu ta đang trở lại và họ nói rằng cậu ấy sẽ đấu với Robert Helenius. Trận đấu đó sẽ diễn ra tại nước Mỹ.”

Wilder đã bị chấn thương ở tay trong trận thua Fury và phải trải qua cuộc phẫu thuật cách đây không lâu. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cựu vương 36 tuổi chậm trễ trong việc quay trở lại võ đài.

Chú thích ảnh
Wilder chuẩn bị tái xuất võ đài hạng nặng.

Dù thế, quản lý của ngôi sao người Mỹ – Shelly Finkel – và HLV Malik Scott khẳng định rằng Wilder quyết tâm giành lại những gì đã mất và đã sẵn sàng cho một kế hoạch tái xuất để chiếm lại ngôi vương.

Dù đối đầu với ai thì việc “Oanh tạc cơ sắt” trở lại cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ. Hiện tại, Wilder vẫn là võ sĩ thách đấu số 1 của danh hiệu WBC. Nhà vô địch Fury đã thông báo giải nghệ sau chiến thắng trước Dillian Whyte hồi tháng Tư, dù thế “Vua Gypsy” vẫn chưa trả lại đai vô địch của mình.

Wilder cho biết anh sẽ thách đấu chủ nhân đai WBC để giành lại nó, dù người này là ai.

Nhật Nguyễn/Theo Thể Thao Văn Hóa

languarr