UFC 231: Brian Ortega lo lắng cho vấn đề sức khỏe của Max Holloway

(VoThuat.vn) – Brian Ortega cho biết khoảng hai tháng trước đây, trong khi anh đang thực hiện một chương trình truyền hình với Max Holloway ở Canada thì Holloway đã nói trên trường quay rằng anh vẫn không biết tình hình sức khỏe của mình như thế nào và buộc phải rút khỏi UFC 226.

Holloway có thể đã so găng với Ortega trong trận đấu hồi tháng 7 để bảo vệ đai vô địch UFC hạng lông, nhưng ba ngày trước khi trận đấu này diễn ra, Holloway đã rút lui vì những lo ngại về sức khỏe.

Vào thời điểm đó, chủ tịch UFC Dana White cho biết Holloway sẽ phải rời khỏi sàn đấu trong một thời gian dài. Tuyên bố chính thức từ đội Holloway thì vấn đề sức khỏe của anh là “các triệu chứng giống như bị chấn thương vùng đầu.”

Tuy nhiên, Holloway được ghi nhận đã hồi phục hoàn toàn và sẽ chiến đấu với Ortega trong sự kiện chính của UFC 231 vào thứ bảy tại Toronto.

Trong một buổi tiếp giới truyền thông vào hôm thứ hai, Ortega cho biết anh vẫn còn  những mối quan tâm và lo ngại về vấn về sức khỏe của Holloway trước khi thi đấu.

“Cả hai chúng tôi đã tham gia một chương trình tại Canada và đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều đó,” Ortega nói. “Holloway nói rằng,‘ Tôi vẫn chưa rõ mình gặp phải vấn đề sức khỏe nào.’ Tôi đã chú ý theo dõi suốt cả buổi, rốt cuộc anh ấy nghĩ cái quái gì khi nói như vậy? Anh có nghiêm túc không thế? Và chúng tôi đã dự định không đi quá xa so với bây giờ. Tôi không biết. Tôi cầu nguyện cho Holloway và tôi hy vọng anh ấy khỏe mạnh.”

Brian Ortega

Ortega nói rằng nếu trận đấu lại bị hoãn do tình trạng sức khỏe của Holloway, thì có lẽ nó sẽ không diễn ra cho đến sau khi Ortega đến Toronto hôm thứ Ba. Tất nhiên vẫn có những mối lo ở đó.

Ortega nói: “Holloway đã hoàn thành tất cả các chương trình tập luyện của mình, anh ấy luôn luôn thành công với điều đó. Chỉ là đến cuối cùng thì… Tôi không biết liệu việc cắt cân có gây nên vấn đề gì hay không. Tôi không biết nó là gì. Anh ấy cũng không biết. Nhưng có một mối quan tâm ở đó. Rõ ràng Holloway là người giỏi nhất và tôi muốn đọ sức với anh ấy. Đó là lý do tại sao anh ấy sở hữu đai vô địch. Với tôi, việc chiến đấu với Holloway cũng sẽ đảm bảo tên tuổi của tôi thuộc hàng top.”

Renato Moicano sẽ ở Toronto trong tuần này như là một phương án thay thế, tất nhiên chỉ trong trường hợp đột ngột xảy ra điều không mong muốn. Ortega nói rằng nếu đai vô địch bị đe dọa, anh sẽ chiến đấu vào thứ bảy bất kể đối thủ là ai.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu với bất cứ đối thủ nào,” Ortega nói. “Vào lúc đó, nếu là vì đai vô địch và ban tổ chức nói rằng Max không thể thi đấu, tôi không thể lần thứ hai hủy trận đấu với người hâm mộ. Thứ bảy, cho dù đối thủ là ai đi chăng nữa, tôi đều sẽ thượng đài.”

Ortega nghĩ rằng UFC sẽ không để Holloway thi đấu nếu sức khỏe của anh đang gặp nguy hiểm. Nhưng mặt khác, Ortega cũng không muốn bất kì điều gì tồi tệ xảy đến với đối thủ trong lồng bát giác. Holloway được biết là đã rất khó khăn để có thể cắt cân xuống 145 pounds. Ủy ban Thể thao Bang New York (NYSAC) đã rút anh khỏi cuộc chiến giành danh hiệu hạng nhẹ  với Khabib Nurmagomedov hồi tháng tư vì những vấn đề sức khỏe Holloway gặp phải trong khi giảm cân.

“Họ đã làm tất cả các bài kiểm tra, phải không?” Ortega nói: “Họ đã đánh giá, họ chắc chắn rằng anh ấy khỏe mạnh. Họ chính là UFC, tôi nghĩ rằng UFC sẽ không để ai đó thi đấu nếu anh ta không ở trạng thái tốt. Cái có vẻ không đúng ở đây là thực tế, họ vẫn chưa biết được chuyện gì đang xảy ra. Đó là về địa điểm tổ chức như thế nào, các võ sĩ có thái độ chuyên nghiệp không? Hay họ có thực sự muốn tiến hành cuộc chiến này? Tôi không biết.”

“Mối quan tâm của tôi luôn dành cho anh ấy. Tôi đã nói trước đây rồi, mặc dù chúng tôi đang là đối thủ, nhưng tôi vẫn tôn trọng và yêu quý Holloway. Anh ấy có một gia đình, anh ấy có một đứa trẻ và tôi không muốn trở thành người gây ra điều gì đó tồi tệ cho Holloway. Tôi không muốn bản thân phải sống với điều đó.”

Ortega chia sẻ, anh và Holloway rất có thể sẽ trở thành bạn bè nhanh chóng dù hoàn cảnh rất khác biệt nhau.

“Khi tôi nhìn anh ấy, cách anh ấy đang nói chuyện và mọi thứ, tôi bí mật nhận ra rằng, tôi có thể thấy mình đang tiệc tùng với Holloway,” Ortega nói. “Tôi có thể thấy mình đang đi chơi với anh ấy. Holloway đến từ Hawaii và tôi có rất nhiều tình cảm dành cho người Hawaii, chúng tôi có thể đến đó mọi lúc, lướt sóng và làm mọi thứ. Tôi thậm chí đã nói trước đó, điều này thật tệ hại. Bởi vì bạn có hai chàng trai hoàn toàn trái ngược – một người giống như chất kích thích, năng động, sôi nổi, còn bản thân tôi lại là một người lạnh lùng. Dù vậy, chúng tôi không có nơi nào để đi. Hoặc là bạn từ bỏ trận đấu này, chuyển tới một hạng cân khác và kết bạn, hoặc chúng tôi phải nắm giữ hiện tại và chiến đấu với nhau.

Theo bạn, ai sẽ là người chiến thắng trong trận đấu Max Holloway vs Brian Ortega?

Brian Ortega

Hoà

 

Max Holloway

Hàm Uyên

loading...

languarr