(VoThuat.vn) – Trận đấu giữa nhà vô địch middleweight Israel Adesanya với Yoel Romero mang đến cảm giác thất vọng cho NHM khi theo dõi sự kiện UFC 248.

Tâm điểm của sự kiện UFC 248 là màn bảo vệ đai middleweight giữa nhà ĐKVĐ Israel Adesanya và Yoel Romero.

2 hiệp đầu tiên của trận đấu trôi qua một cách tẻ nhạt, khi Adesanya lẫn Romero đều không chủ động tấn công, buộc trọng tài Dan Miragliotta phải nhắc nhở. Nếu như các cuộc so tài trước đây của Israel Adesanya đều để lại những khoảnh khắc ấn tượng thì trận bảo vệ đai vô địch đầu tiên của tay đấm 30 tuổi đã không được như sự mong đợi. Ngay khi hiệp 1 kết thúc, phần lớn khán giả tại nhà thi đấu đã thể hiện rõ sự thất vọng khi nhịp đấu của cả 2 võ sĩ quá chậm.

Trận bảo vệ đai của Adesanya không hấp dẫn như mong đợi từ NHM.

Sang hiệp 3, thế trận sôi nổi hơn khi Adesanya bắt đầu tấn công bằng những đòn phá trụ. Võ sĩ sinh năm 1989 tiếp tục duy trì đòn chân ở hiệp 4, khiến đùi phải của Romero tấy đỏ. Theo thống kê, ngoại trừ hiệp đầu, nhà ĐKVĐ đều nhỉnh hơn đối thủ về số đòn đánh hiệu quả.

Ở hiệp cuối, Romero vùng lên mạnh mẽ song tất cả đã quá trễ. Màn so tài khép lại với phần thắng thuộc về Adesanya, với số điểm từ các trọng tài là 48-47, 48-47 và 49-46.

Chiến thuật của Israel Adesanya chủ yếu là giữ khoảng cách và sử dụng các đòn đá phang trụ. Dù đây là chiến thuật an toàn với các võ sĩ chuyên vật như Romero, chiến thuật này cũng đã khiến cho trận đấu trở nên nhàm chán.

Sau 5 hiệp đấu, số đòn đánh hiệu quả của cả hai là 88, con số thấp nhất trong lịch sử các trận tranh đai middleweight kể từ sau chiến thắng của Anderson Silva trước Demian Maia ở sự kiện UFC 112 (77).

Sau khi trận đấu kết thúc, Yoel Romero đã cho biết: “Đây là chiến thắng của tôi. Khán giả trả tiền Pay Per View để chứng kiến một cuộc đối đầu thực sự, không phải thứ hôm nay mọi người thấy. Tôi muốn đấu và đó là điều mà ai cũng muốn thấy. Anh ấy chỉ có chạy chạy và chạy, nếu muốn coi chạy thì người ta đã xem Usain Bolt.”

Với Adesanya, chiến thắng “nhạt nhẽo” này giúp anh trở thành võ sỹ middleweight thứ 4 trong lịch sử khởi đầu sự nghiệp UFC cùng chuỗi 8 trận thắng, sau Anderson Silva, Chris Weidman và bại tướng Romero.

Ở trận đấu đồng sự kiện chính, Zhang Weili (bên trái) bảo vệ đai thành công trước Joanna Jedrzejczyk.

 

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr