loading...

Trước cơ hội và cũng là thách thức lớn nhất sự nghiệp tại UFC 285, Jon Jones rõ ràng không muốn phân tâm trước bất kỳ lời lẽ nào từ đối thủ Ciryl Gane.  

UFC 285 sẽ chứng kiến hai tài năng bậc nhất của làng MMA đến từ hai thế hệ khác nhau. Jon Jones – nhà vô địch trẻ nhất lịch sử UFC lần đầu tiên bước lên hạng nặng, tranh chức vô địch với Ciryl Gane – tay đấm sở hữu bộ kĩ thuật đánh đứng hiếm có ở hạng cân thời điểm hiện tại.

Dù vậy, trước thềm trận tranh đai quan trọng, Ciryl Gane thừa nhận việc lao vào tập luyện võ thuật vốn không phải sở thích của anh, thậm chí khi đang ở đỉnh cao của sàn đấu UFC với trận đấu bước ngoặt cho sự nghiệp của anh.

“Không may là tôi khá lười biếng, tôi chỉ tập khi có lịch thi đấu. Tôi có rất nhiều cơ hội bên ngoài ngành thể thao và rõ ràng không thể từ chối tất cả, chưa kể thời gian bên gia đình và nghỉ ngơi.”

“Từ sau trận đấu với Tai Tuivasa hồi tháng 9, hầu như tôi không tập gì đến khi có lịch thi đấu với Jon Jones.” – Gane thừa nhận.

Ciryl Gane thú nhận bản thân không quá say mê tập luyện.

Nhưng những câu nói của Ciryl Gane dường như không thể gây ảnh hưởng tới Jon Jones. “Nghe như đây là một cái bẫy vậy, kệ cậu ta thôi còn tôi vẫn sẽ vùi mình ở phòng tập.” – Jon Jones viết trên Twitter.

Trong quá khứ, Jon Jones từng suýt “ăn trái đắng” vì sự xao nhãng ở phòng tập. Tại UFC 165, anh rất vất vả mới có thể đánh bại đối thủ khi đó là Alexander Gustaffson, cũng là lần Jon Jones phải “trầy da tróc vẩy” để bảo toàn được vương vị. Sau đó, tay đấm người Mỹ thừa nhận bản thân đã coi thường Gustaffson dẫn tới việc không dành nhiều thời gian rèn luyện.

Jon Jones từng nếm trái đắng khi lười biếng trong quá khứ. 

Ở tuổi 36, chắc chắn Jon Jones không thể để sai lầm đó lặp lại với một Ciryl Gane đang ở đỉnh cao phong độ. Trên hết, chiếc đai vô địch hạng nặng là tấm vé đưa Jones tới chiếc ghế của võ sĩ MMA vĩ đại nhất trong lịch sử.

Theo Webthethao.vn

languarr