loading...

Tình huống phòng thủ cú bẻ chân kinh hoàng của Muhammad Mokaev đã trở thành một trong những điểm nhấn khó quên của sự kiện UFC 286. 

Trở lại sau chấn thương vai để có thể kịp thượng đài trong sự kiện UFC 286 trên sân nhà London, Anh, tài năng trẻ Muhammad Mokaev tiếp tục có một kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp.

Đối đầu Jafel Filho trong trận mở màn Prelims Card, Mokaev thể hiện khả năng đánh dưới mặt sàn áp đảo của một nhà vô địch Wrestling nước Anh. Tuy nhiên, võ sĩ 22 tuổi vẫn để bản thân rơi vào tình huống bẻ chân (knee-bar) nguy hiểm từ Filho, pha ra đòn khiến ai cũng nghĩ rằng anh sẽ bỏ cuộc trong tình huống đó.

Cú bẻ chân mà Jafel Filho thực hiện lên Muhammad Mokaev.

Cuối cùng, Mokaev vẫn thoát được đòn khóa hiểm hóc thành công, lật ngược thế cờ trước khi kết thúc đối thủ với đòn bẻ cổ (neck-crank) khi trận đấu chỉ còn 28 giây.

Quyết định mạo hiểm, và thậm chí còn bị cho là liều lĩnh không cần thiết của Mokaev nhận về nhiều bình luận trái chiều. Bởi dù Filho không thành công khi thực hiện đòn đánh trên, chấn thương mà Mokaev gặp phải có thể khiến sự nghiệp của anh rẽ sang một hướng rất tồi tệ.

“Tôi nhìn thấy những bình luận như “Cậu không đập tay xin hàng, nhưng cậu có thể gặp rắc rối với sự nghiệp của mình”. Tôi thà kết thúc sự nghiệp còn hơn làm một kẻ bỏ cuộc. Chân tôi đang đau phát điên nhưng tôi sẽ không đập tay, nếu làm thế tôi còn thấy đau đớn hơn.”

Chân trái của Mokaev sưng to sau cú bẻ từ Jafel Filho.

Theo Mokaev, anh sẽ thực hiện việc chụp MRI và chấn thương có thể khiến anh phải nghỉ thi đấu một thời gian. Do đó, mục tiêu phá kỉ lục UFC, trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất giải đấu của Mokaev có thể phải tiếp tục chờ thêm một thời gian nữa.

Cộng đồng theo dõi MMA thế giới cũng đã lên tiếng về sự liều lĩnh của những võ sĩ trẻ như Muhammad Mokaev, khi quyết không bỏ cuộc và chấp nhận chấn thương có thể thay đổi cả sự nghiệp.

Hồi tháng 1 vừa qua, một tình huống bẻ chân đã xảy ra với võ sĩ Mông Cổ Bayanduuren Gantumur khi anh đối đầu cao thủ Nhu thuật Mikey Musumeci. Quyết định không đầu hàng đã khiến Gantumur rách dây chằng chéo trước (ACL), dây chằng trong (MCL), dây chằng bên (LCL) và sụn chêm – những chấn thương cực kì nghiêm trọng có thể khiến anh phải kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Theo Webthethao.vn

languarr