Chấn thương có thể khiến nhà đương kim vô địch hạng gà UFC Aljamain Sterling một lần nữa phải dời kế hoạch bảo vệ đai với Henry Cejudo. 

Theo kế hoạch được UFC tiết lộ, đương kim vô địch hạng gà (bantamweight) Aljamain Sterling sẽ bảo vệ đai trước cựu vương Henry Cejudo trong tháng ba. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Sterling, tay đấm gốc Jamaica có thể vắng mặt vì chấn thương rách cơ bắp tay đang phải đối mặt.

“Tôi không rõ mình có thể thi đấu với chấn thương rách cơ này hay không. Việc vượt qua một khóa huấn luyện khi vừa bị chấn thương, chuẩn bị đối đầu với một đô vật mạnh mẽ (Henry Cejudo), người sẽ sử dụng rất nhiều wrestling, tôi cần thêm thời gian để hồi phục 100%. Tôi không thể coi nhẹ anh ta. Về khả năng tôi có thể thi đấu trong tháng 3, tôi không dám chắc.”

Sterling muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho một đối thủ mạnh như Henry Cejudo.

Trận đấu cuối cùng của Aljamain Sterling là chiến thắng sớm trước TJ Dillashaw tại UFC 280. Với tình hình của hạng cân bantamweight hiện tại, Sean O’Malley là cái tên có khả năng sẽ nhận được suất tranh đai tiếp theo. Ngoài ra, UFC đang tổ chức trận đấu giữa hai ứng viên trong Top 5 Marlon Vera và Cory Sandhagen để tìm kiếm đối thủ thách thức danh hiệu vô địch.

Với việc Sterling có thể phải nghỉ thi đấu hết tháng 3 hoặc lâu hơn, hạng bantamweight hoàn toàn có khả năng phải tổ chức một trận tranh đai tạm thời. Cùng sự trở lại của Henry Cejudo, hạng cân được đánh giá là khốc liệt nhất UFC hiện tại vẫn có thể duy trì sức nóng trong năm 2023.

“Tôi đã sẵn sàng, UFC cũng đồng thuận, Dana White cũng muốn tôi trở lại. Tôi đã kí bản hợp đồng của mình và chỉ chờ phần của Sterling. Tôi muốn xác nhận ngày thượng đài thật sớm. Về phía Sean O’Malley, hãy chờ ta con trai, cậu sẽ là kẻ kế tiếp.”

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link