UFC kiện Wanderlei Silva vì tội gây thất tín và vu khống

Vào hôm thứ ba, UFC đã kiện Wanderlei Silva lên tòa án quận Nevada , đồng thời khẳng định tay võ sĩ đã giải nghệ này đã gây mất uy tín tổ chức và vu khống về hoạt động kinh doanh của tổ chức, cụ thể là các luận điệu về sắp đặt trận đấu của Wanderlei Silva trong thời gian gần đây.

Stefan Struve: Võ sĩ có chiều cao chọc trời
Những pha knock out của Taekwondo thập niên 80

Hình 1

Vụ kiện khẳng định Silva đã vi phạm tội cố tình gây thất tính và yêu cầu những tổn hại phải được làm rõ và cả các chi phí luật sư cũng được liệt kê đầy đủ, Zuffa LLC(công ty mẹ của UFC) còn đòi hỏi thêm hơn 10.000$ vì các thiệt hại từ việc vu khống.

Luật sư của Zuffa Colby Williams đã viết:

“Hơn cả năm qua, Silva vẫn không ngừng chỉ trích Zuffa, cả các chủ nhân và các giám đốc điều hành của tổ chức này. Trong khi Zuffa luôn giám sát các lời nhận xét của Silva, cả tổ chức đã gạt bỏ sự công kích của Silva như là những lời lẽ sáo rỗng sai lầm của một cựu võ sĩ bất bình. Tuy nhiên, sự bộc phát gần đây nhất của Silva không thể phủ nhận rằng đã quá sức chịu đựng và cần phải uốn nắn bằng luật pháp nhanh chóng.”

Hiện tại vẫn đang sinh sống ở Brazil, Silva có 20 ngày để hồi đáp lại vụ kiện. Silva thường xuyên chỉ trích UFC vì nghiêm cấm anh thi đấu suốt đời theo bộ luật thể thao của bang Nevada(NSAC: Nevada State Athletic Commission, đặc biệt là sau quyết định sa thải vị bác sĩ kì cựu Jacob “Stitch” Duran của UFC. Silva khẳng định anh có bằng chứng sắp xếp kết quả trận đấu của UFC, nhưng lại chẳng đưa ra được bất kì điều gì để củng cố luận điệu của mình.

Hình 2

Silva đã bị dính lệnh cấm thi đấu suốt đời sau khi lảng tránh việc kiểm tra chất cấm trước trận đấu với Chael Sonnen tại UFC 175. Sau này anh cũng đã thừa nhận sử dụng thuốc lợi niệu, nhưng anh cũng tranh luận thông qua người đại diện hợp pháp rằng NSAC không có thẩm quyền kiểm tra anh như các võ sĩ không có giấy phép.

Vào tháng 5, thẩm phán quận Nevada đã bãi bỏ lệnh cấm của Silva nhưng vẫn lập luận là NSAC hoàn toàn có quyền kiểm tra chất cấm, tuy nhiên không có đủ chứng cứ để ra lệnh cấm cả đời.

Silva(35 thắng – 12 thua – 1 Nocontest) đã bước qua tuổi 39 và đã giải nghệ sau quyết định đầu tiên của NSAC, để rồi sau đó khiếu nại UFC sẽ không buông tha anh khỏi bản hợp đồng hai bên từng kí. Tháng 11/2014, Silva không tài nào thỏa hiệp để trở thành võ sĩ của tổ chức kình địch của UFC, Bellator.

Các tin tức về UFC sẽ được cập nhật liên tục tại VoThuat.vn.

Hoàng My