Video clip: Nhìn lại lịch sử UFC với gần 200 events

Thành lập từ năm 1993 – UFC giờ đây không chỉ còn là một giải đấu MMA, tổng hợp, mà nó gần như đã trở thành bộ mặt đại diện cho bộ môn thể thao đối kháng đang dần thịnh hành này.

Màn lội ngược dòng kinh điển trong lịch sử UFC

BJ Penn thách thức kẻ bôi nhọ gia đình anh so găng tại UFC 197

Bắt đầu với những trận đấu mang thể thức tự do để “Chọn ra môn võ thực chiến nhất lịch sử”, UFC đã từng trải qua một quá khứ tàn bạo với rất ít các luật lệ phù hợp cho một môn thể thao. Nhưng rồi, chính từ quá khứ bạo tàn đó, UFC đã góp phần định nghĩa nên một trong những khái niệm gây ảnh hưởng lớn nhất đến võ thuật nhân loại mọi thời đại: Võ tổng hợp – MMA – Mixed Martial Arts.

Giờ đây, MMA không chỉ là một khái niệm tổng hợp võ thuật, mà còn là một bộ môn thể thao đối kháng chuyên nghiệp, các sự kiện của UFc dần trở thành những chiếc máy in tiền thực sự. Tuy không thể cạnh tranh với Boxing trong sức ảnh hưởng đến truyền thông và khả năng tạo ra lợi nhuận, thế nhưng MMA ngày nay dã có sức phát triển không thể phủ nhận.

Nhìn lại chặng đường dài của UFC, mọi thứ đã thay đổi. Từng luật lệ được bỏ đi, được thêm vào dể tăng tính an toàn và chuyên nghiệp cho giải đấu. Từng lớp võ sĩ bước lên ngai vàng và rồi phải lùi bước về sau ánh vinh quang của những thế hệ mới. tất cả những thay đổi sẽ được tóm tắt lại trong video clip thú vị sau đây.

Phạm Vũ

loading...

languarr