Volkanovski bị nhiễm trùng máu sau UFC 237

(VoThuat.vn) – Sau một tuần bị mắc kẹt tại Nam Mỹ để điều trị nhiễm trùng máu, Alexander Volkanovski có một tin tốt cho người hâm mộ của mình. Võ sĩ hạng cân “featherweight” người Úc đang trên đường chuẩn bị trở về từ Brazil sau chiến thắng ấn tượng trước Jose Aldo tại UFC 237 thì gặp sự cố trên.

Sau khi đánh bại Aldo tại UFC 237, Volkanovski chuẩn bị lên chuyến bay ở Chile để bay về quê nhà thì gặp phải một sự cố về sức khoẻ và phải nhập bệnh viện. Các bạn sĩ đã chẩn đoán anh bị nhiễm trùng máu.

Hiện tại, “The Great” đã thông báo tới mọi người qua Instagram của mình rằng: “Việc điều trị của tôi đã gần kết thúc. Sáng nay tôi nhận được một tin tốt rằng ở thời điểm hiện tại vết thương bị nhiễm trùng đã không còn quá nghiêm trọng”.

Kết quả hình ảnh cho alexander volkanovski blood

Volkanovski đã nói trong một đoạn video. “Ngay lúc này, điều đó khá tốt vì thật sự bị nhiễm trùng quá tệ, quá khó chịu và cả việc bị viêm tế bào và nhiễm khuẩn cũng rất tệ. Mắt cá chân, bàn chân và chân của tôi bị sưng, viêm và nhiễm trùng khá nặng. Tôi đã thực sự rất lo lắng về việc nó bị ảnh hưởng tới gân. Tuy nhiên sáng nay tôi đã được thông báo rằng mọi thứ đều ổn và nó không bị ảnh hưởng tới gân, vì vậy mọi thứ đều đang rất tốt và kể từ giờ trở đi mọi chuyện cũng sẽ sảy ra một cách ‘thuận buồm xuôi gió’, tôi nghĩ vậy!”

Kết quả hình ảnh cho alexander volkanovski blood

Volkanovski cũng cho biết thêm hiện tại anh vẫn đang bị sốt nhưng không nghiêm trọng. Volkanovski có thể xuất viện không lâu nữa. Tuy nhiên có lẽ võ sĩ này đa rất muốn ra ngoài. Anh nói thêm: “Tôi có một đám cưới cần đi và tôi phải đi mua bộ đồ thật đẹp”.

Kết quả hình ảnh cho alexander volkanovski bacterial infection

Có những lo ngại rằng cho dù đã nhập viện và điều trị nhanh chóng nhưng di chứng để lại không phải là không có, nó có thể sẽ gây ra cho chân của võ sĩ UFC những di chứng làm ảnh hưởng tới sự nghiệp sau này của anh. Viêm mô tế bào có thể sẽ biến thành một khối thịt lớn ăn hết các MRSA nếu không được điều trị, vì vậy cần phải né tránh.

Volkanovski vừa thắng Jose Aldo ngay trên đất Brazil. Ngay sau trận, nhiều người đã nghĩ Max Holloway là đối thủ tiếp theo của anh. Tuy nhiên, Max Holloway đã tuyên bố sẽ đấu Frankie Edgar. Trong khi đó, với chấn thương này, Volkanovski sẽ phải dừng việc thi đấu khá lâu. Đây là điều rất đáng tiếc cho anh ở thời điểm hiện tại bởi anh chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho việc tranh đai với Max Holloway.

Mộc Miêu