2 võ sĩ quyết sống mái để được đấu với Mayweather

loading...

Amir Khan và Devon Alexander sẽ quyết đấu và ai thắng sẽ có cơ hội thượng đài với Mayweather hoặc Pacquiao.

Các thỏa thuận cuối cùng đã được thông qua, Amir Khan và Devon Alexander sẽ thượng đài vào ngày 13/12 tới tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Mandalay, Las Vegas. Trước đó 2 võ sỹ này đã từng có những đàm phán để thi đấu vào năm ngoái nhưng bất thành do Amir Khan muốn chạm với với Floyd Mayweather vào giữa năm nay.

Cuối cùng, “Độc cô cầu bại” lựa chọn Marcos Maidana làm đối thủ còn Khan đánh bại tân binh Luis Collazo cùng trong mùa hè vừa rồi. Võ sĩ người Anh rất kỳ vọng việc quyết chiến và vượt qua Alexander sẽ thu hút sự chú ý của Mayweather để đôi bên có thể thúc đẩy quá trình đàm phán cho một trận chiến vào tháng 5 năm tới.

khan trai quyet dau voi alexander
Khan (trái) quyết đấu với Alexander

Hồi tháng 9 vừa rồi, Khan cũng không thể thi đấu với Mayweather do đó là thời điểm của tháng ăn chay Ramadan, khiến anh không có được thể lực để tập luyện với cường độ cao.

Ngược lại, phía đội ngũ của Alexander cũng tin rằng người thắng trong cuộc chạm trán giữa anh với Amir Khan sẽ được đối đầu với Mayweather hoặc Pacquiao. HLV của Alexander, ông Kevin Cunningham cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu tuyệt vời và tôi tin người chiến thắng xứng đáng có một suất để thượng đài với các võ sỹ hàng đầu như Mayweather và Pacquiao”.

mayweather
Mayweather chưa chọn đối thủ

Hiện Mayweather vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về đối thủ cho năm tới với một danh sách rất dài các lựa chọn. Trong khi NHM đang chờ đợi cuộc so găng 300 triệu đô giữa “Độc cô cầu bại” và Pacquiao, cha của Mayweather lại để ngỏ khả năng con trai sẽ đối đầu với Amir Khan.

Phía Pacquiao đang rất muốn tổ chức trận đánh với Mayweather, tuy nhiên có lẽ võ sỹ người Mỹ sẽ chờ đợi kết quả trận Khan – Alexander rồi mới quyết định.

Theo Boxingscene

languarr