Bí kíp sở hữu thân hình lý tưởng như huyền thoại Lý Tiểu Long

(VoThuat.vn) – Theo phân tích của các chuyên gia thể hình, Lý Tiểu Long đã rất khổ cực để có được vẻ ngoài vạm vỡ. Tiết lộ loạt bài tập đặc biệt giúp Lý Tiểu Long sở hữu thân hình đẹp mắt như tạc tượng.

Dù đã qua đời 45 năm nhưng Lý Tiểu Long luôn được nhắc đến như một ngôi sao điện ảnh, huyền thoại võ thuật đáng nể mọi thời đại. Bản thân anh là sự kết hợp giữa sức mạnh, thể lực và sự nhạy bén, được bao người mến mộ. Theo phân tích của các chuyên gia thể hình, Lý Tiểu Long đã rất khổ cực để có được vẻ ngoài vạm vỡ. Tập luyện điên cuồng là cách duy nhất giúp anh tăng cơ, giảm mỡ.

Khi còn sống, Lý Tiểu Long sở hữu thân hình săn chắc, nam tính

Được biết, Lý Tiểu Long chú trọng tập phần trọng tâm nhất, gồm khoang bụng và lưng. Bởi anh quan niệm, nếu bạn có phần trọng tâm yếu thì hiển nhiên cơ thể cũng yếu và dễ gặp chấn thương. Lý Tiểu Long tập bụng không chỉ để săn chắc mà còn để duy trì sức mạnh cơ thể. Anh đảm bảo lượng mỡ cơ thể thấp để duy trì cơ bụng 6 múi.

Chống đẩy, đấm bốc và đá chân mạnh là những bài tập phổ biến của Lý Tiểu Long. Ngoài ra, anh còn thực hành bài nâng hạ trọng tâm với một điểm tựa (như hình dưới), đu xà,… kết hợp tập luyện võ thuật (Kung Fu, quyền đạo), đánh côn.

Đây là một trong những bài tập bụng được ưa thích nhất Lý Tiểu Long

Khi tập tạ, Lý Tiểu Long lưu ý không gồng mình nâng mức tạ nặng hơn sức chịu đựng của bản thân. Đây là tình trạng chung của nhiều người tập gym hiện nay. Đàn ông có xu hướng thể hiện bản thân qua việc tập nâng những mức tạ nặng hơn mức có thể. Tuy nhiên, thói quen này sẽ phá hỏng dáng cơ và bắt các nhóm cơ riêng biệt phải thực hiện bài tập không dành cho chúng. Bên cạnh đó, việc này cũng khiến bạn không thể kiểm soát tinh thần cũng như sức bền cả cơ thể.

Một vài hình ảnh tập luyện hình thể khác của Lý Tiểu Long

Chuyên gia gợi ý lịch tập để có được hình thể đẹp mắt ngang ngửa Lý Tiểu Long như sau:

Tập đấm: Thứ 2-4-6

Tập cùng bóng phản xạ, bao đấm bốc, trụ đấm – đá lò xo

Tập đá, tập tạ: Thứ 3-5-7

Tập các đòn đá trong 20 phút với trụ đá, gồm đá cạnh, đá móc, đá lái, nâng gối đá trước.

Tập cùng tạ vừa sức: Gánh tạ, nâng tạ, cử tạ

Bài tập ngực (Bent-Arm Barbell Pullover): Kéo tạ đòn qua đầu

Bài tập Barbell Squat: Gánh tạ tập chân mông

Bài tập Bench Press – Medium Grip: Đẩy cơ ngực trên

Hình ảnh tập đấm bốc của Lý Tiểu Long

Ngoài chăm chỉ tập luyện, Lý Tiểu Long lưu ý nguyên tắc ăn uống là: Nạp vào cơ thể một lượng protein ổn định, lượng lớn vitamin. Đồng thời, anh kết hợp sử dụng nhiều loại thực phẩm khác như nhân sâm, sữa ong chúa, nói không với thực phẩm có hại như cà phê, đồ ăn giàu đạm và chất béo.

Thay vào đó, Lý Tiểu Long ăn các món Trung Quốc 4-5 lần mỗi ngày. Anh cũng thường xuyên uống trà xanh thay vì cà phê như thói quen của mọi người.

https://youtu.be/A6TDDLxxHrA

Theo Anh Đào