Ngôi sao võ thuật Thành Long sợ ngồi xe lăn khi về già

loading...

Sau khi huyền thoại Lý Liên Kiệt không thể tiếp tục vào vai hành động vì bệnh tật, thì mới đây Thành Long cũng bắt đầu bi quan về tương lai của mình.

Thành Long “ăn đứt” diễn viên trẻ về khoản “chơi lầy”
Lý Liên Kiệt thắng Thành Long không thuyết phục tại phòng vé

Trong ngành giải trí Trung Hoa, các nghệ sĩ qua tuổi lục tuần thường hiếm khi đảm nhận vai chính. Họ cũng né tránh các dự án phim hành động. Nhưng Thành Long lại là trường hợp đặc biệt, khiến nhiều người nể phục.

Ở tuổi 64, Thành Long vẫn tự thực hiện mọi cảnh quay nguy hiểm, “giỡn mặt tử thần” không biết bao nhiêu lần. Nhiều nguồn tin cho rằng Thành Long không còn bất cứ chiếc xương nào thiếu vết nứt gãy. Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng có một sự thật rằng mọi hãng bảo hiểm trên toàn thế giới đã từ chối yêu cầu làm thủ tục bảo hiểm cho Thành Long vì… chắc chắn sẽ lỗ.

tl
Thành Long lo lắng sức khỏe khi về già dù ông vẫn miệt mài đóng phim. Ảnh: Mtime.

Không chỉ là một sở thích cá nhân, việc tự đóng cảnh nguy hiểm còn được Thành Long tôn vinh như “một cách để chứng minh thực tài và khả năng hi sinh cho điện ảnh”. Ông thường xuyên khuyên các diễn viên trẻ nên dấn thân vào nghề nhiều hơn, bớt ỷ lại vào kỹ xảo và người đóng thế.

tl1
Thành Long chưa bao giờ cần đến diễn viên đóng thế.

Thống kê về thương tích của Thành Long khiến bản thân ông cũng ái ngại. “Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần”, ông nói.

Đến tuổi nghỉ hưu, ông vẫn miệt mài trên phim trường, mỗi năm vẫn đều đặn vài dự án mới. Vừa kết thúc Tuyệt địa đào vong, Thành Long đã tất bật cùng ê-kíp phim viễn tưởng Bleeding Steel (Cơ khí chi huyết). Tuy nhiên, ông tự hiểu bây giờ không thể quay các cảnh hành động như thời xưa. Trong các cảnh phim, ông đều cố gắng đảm bảo an toàn.

“Mọi thứ không nguy hiểm hay liều mạng như các bạn tưởng tượng nữa. Tôi cũng không muốn nghĩ đến cảnh về già phải ngồi xe lăn sống qua ngày”. Ông tiết lộ những chấn thương trong quá khứ vẫn khiến ông đau đớn đến giờ, nhất là khi thời tiết thay đổi. Cũng vì sức khỏe, vài lần ông đã nghĩ đến chuyện giải nghệ.

V.Đ

languarr