Nguyễn Thị Ngoan: Niềm kỳ vọng của Karate Việt

Trong bộ môn Karatedo, sau khi Hoàng Ngân chuyển sang công tác huấn luyện thì có lẽ, Nguyễn Thị Ngoan là cái tên được kỳ vọng nhất có thể thay thế được đàn chị.

Nỗi khổ ép cân của các vận động viên Karate Việt Nam sau Tết

Người đẹp Lê Bích Phương làm rạng danh Karate Việt Nam

Từ 2014, đội tuyển Karate Việt Nam quyết định thay đổi toàn bộ cơ cấu hoat6 động, tin tưởng vào sứa trẻ đặc biệt là VĐV nữ. Yếu tố nữ vẫn là cơ sở để karatedo Việt Nam nhiều cơ hội tranh chấp huy chương hơn so với các nội dung nam. Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn từng khẳng định với quan điểm, karatedo Việt Nam phải xây dựng đội ngũ VĐV trọng điểm hiệu quả từ SEA Games, Asian Games rồi mới có cơ hội tại Olympic chứ không thể dựa vào cảm quan bên ngoài.

ntn

Và Nguyễn Thị Ngoan có đầy đủ những tố chất để TTVN nói chung và d9i65 tuyển Karatedo nói riêng đặt kì vọng. Hạng 4 giải vô địch trẻ thế giới, 2 HCV giải trẻ Đông Nam Á và mới đây nhất là HCV giải vô địch trẻ Châu Á. Đó là hành trang của Nguyễn Thị Ngoan sau 6 năm theo đuổi con đường Karatedo. Và cũng như bao VĐV khác, Ngoan cũng có điểm tựa cho những thành công đó.

ntn2

“Đối với em thì ngoài gia đình, bạn bè, thầy cô luôn luôn động viên, thì em luôn khát khao niềm tin chiến thắng. Gặp được đối thủ mạnh thì khát khao giành chiến thắng của em càng lớn hơn. Đấy có thể là yếu tố làm nên thành công của em ngày hôm nay” – Nguyễn Thị Ngoan chia sẻ.

Nguyễn Thị Ngoan được xem là một trong những võ sĩ trẻ hay nhất của karatedo Việt Nam hiện tại. Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Ngoan có những tố chất và đó cũng là cơ sở để Karatedo Việt Nam có thể hy vọng sau Hoàng Ngân. Trước giải đấu quan trọng là SEA Games 29 sắp tới, Ngoan cũng có mục tiêu đầy thực tế và giản dị:

“Bản thân em là một VĐV trẻ, lần đầu tiên tham dự giải SEA Games, cũng có một vài thành quả nhưng đấy không phải là tất cả. Em luôn tự nhủ rằng sẽ cố gắng thi đấu thật tốt, đúng với phong độ, đúng với khả năng của em sắp tới tại đấu trường SEA Games”.

ntn3

Một mùa SEA Game mới lại đến, công tác chuẩn bị đang trở nên gấp rút và nhiệt huyết không ngừng cháy sáng trong tim cô gái trẻ. Hy vọng  Ngoan sẽ thật bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình khẳng định khả năng của bản thân, mang Karate Việt vươn xa thế giới.

Vân Trúc