Ông trùm mafia trong phim “The Way of the Dragon” của Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 83

(VoThuat.vn) – Jon Benn là diễn viên “vô danh” nổi tiếng nhất trong lịch sử phim võ thuật. Sau bộ phim “The Way of the Dragon”, ông trở lại với cuộc sống đời thường: rượu chè, gái gú, thuốc lá. Jon cũng là một ông chủ nhà hàng thành đạt.

Nhờ có duyên với Lý Tiểu Long, ông góp mặt ở trong một số phim điện ảnh và phim tài liệu, như The Clones of Bruce Lee (1977), Enter Three Dragons (1979), Challenge of the Tiger (1980), The Unwritten Law (1985), Death by Misadventure: The Mysterious Life of Bruce Lee (1993), Fearless (2006), The Way of the Spur (2011).

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1998 với tờ Post, diễn viên người Mỹ đã nhớ lại cuộc gặp gỡ năm 1972 của ông với nhà sản xuất Raymond Chow: “Anh ấy hỏi tôi có muốn diễn với Lý Tiểu Long không. Tôi nói có, sau đó tôi quên nó nhưng cuối cùng tôi cũng được làm việc với Lý Tiểu Long – và bộ phim có tên là ‘The Way of the Dragon’.”

Sau này Jon mới nhận ra có rất nhiều fan cuồng của huyền thoại võ thuật sẵn sàng gõ cửa để có cơ hội nói chuyện với ông. Họ muốn biết về những lúc ông còn hợp tác với Lý Tiểu Long. Vì lẽ đó, Jon đã viết nên cuốn sách “Remembering Bruce Lee”, một cuốn tự truyện, trong đó ôn lại những kỷ niệm của ông với cha đẻ bộ môn Triệt Quyền Đạo.

Hơn nữa, Jon cũng thay đổi nhà hàng Rickshaw của mình thành cái tên “The Bruce Lee Cafe”. Không chỉ có các món ăn được đặt tên theo Lý Tiểu Long cùng các bộ phim, một bảo tàng nhỏ có các kỷ vật của ngôi sao võ thuật cũng được dựng lên.

Chúng tôi hy vọng ông sẽ được các fan của Lý Tiểu Long nhớ đến như là một trong những kẻ phản diện hay nhất trong các bộ phim của huyền thoại võ thuật này.

Phúc Lương

loading...

languarr