Thành Long U70 vẫn đu dây từ trực thăng xuống sân khấu

Sự xuất hiện từ trực thăng của Thành Long tại lễ bế mạc Tuần lễ phim hành động Thành Long khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng.

Tại lễ bế mặc Tuần lễ phim hành động Thành Long tổ chức ở Sơn Tây (Trung Quốc) tối ngày 22.7, sự xuất hiện vô cùng ngoạn mục của nhân vật chính Thành Long khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ở tuổi 64 nhưng Thành Long vẫn đu dây từ trên trực thăng xuống trực tiếp sân khấu. Hình ảnh Thành Long như đang bay từ trên trời xuống được phát sóng trên CCTV6. Khán giả cũng như hàng loạt khách mời đều sốc trước sự xuất hiện mạo hiểm này.

Hình ảnh Thành Long bay từ trên trực thăng xuống sân khấu gây ấn tượng mạnh.

Sau màn chào sân ấn tượng, Thành Long chia sẻ: “Tôi muốn khán giả hiểu rằng diễn viên hành động như chúng tôi không gì là không làm được, có thể lên trời có thể xuống đất”. Ngôi sao võ thuật Trung Quôc cũng cho biết thêm ở thời ông, các diễn viên đều phải tự đóng tất cả các cảnh mạo hiểm. Thế nên diễn viên phim hành động luôn đòi hỏi thể lực tốt, sự dẻo dai và chấp nhận tất cả các rủi ro.

Kể về những kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp của mình, Thành Long cho biết tai nạn khi thực hiện bộ phim Kế hoạch A là lần ám ảnh kinh hoàng nhất. Bị ngã từ đỉnh nhà thờ có độ cao 10m, Thành Long bị thương rất nặng vùng xương cổ và dập xương mũi do tiếp đất không an toàn.

Ở tuổi 64 nhưng Thành Long vẫn không ngại mạo hiểm với màn chào sân này.

Năm 1986, ông cũng gặp tai nạn ngã từ trên cây đập đầu xuống đất khi đóng Long huynh hổ đệ. Kết quả khiến cho Thành Long bị xuất huyết não, tai phải chảy máu quá nhiều dẫn đến suy giảm thính lực.

Nhiều khán giả đã bày tỏ ngưỡng mộ bởi sự nghiêm túc đối với công việc và sự nghiệp diễn xuất của mình: “Không hổ là Thành Long, 64 tuổi vẫn săn sàng làm mọi điều. Những diễn viên trẻ hiện giờ khiến người khác thất vọng”, một độc giả Sina nhận xét.

Ở tuổi 64, Thành Long vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để đóng góp vào nền điện ảnh Trung Quốc. Ông từng chia sẻ rằng mong ước lớn nhất là “100 năm sau, những bộ phim của tôi vẫn được các khán giả biết đến”.

Thành Long xúc động khi nhìn lại những cảnh quay mạo hiểm của mình.

Không chỉ nổi danh lẫy lừng ở Trung Quốc, tên tuổi Thành Long còn vang danh thế giới. Đặc biệt với tượng vàng giải Thành tựu trọn đời của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, Thành Long không giấu niềm tự hào bởi sau 56 năm làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, thực hiện hơn 200 bộ phim, những đóng góp của ông đã được nhìn nhận xứng đáng.

Lễ bế mạc Tuần phim hành động Thành Long được thực hiện nhằm tôn vinh những thành quả trong lĩnh vực phim hành động, bồi dưỡng nhân tài cho dòng phim này.

Lễ bế mạc Tuần phim hành động Thành Long do sao hành động và ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải khởi xướng, tổ chức lần đầu năm 2014 với mục đích tôn vinh những thành quả trong lĩnh vực phim hành động, bồi dưỡng nhân tài cho dòng phim này.

Buổi lễ quy tụ sự tham gia của nhiều tên tuổi như Hồng Kim Bảo và vợ – Cao Lệ Hồng – Hoa hậu Hong Kong 1984, đả nữ Dương Tử Quỳnh, Ngô Kinh, Huỳnh Hiểu Minh,Lâm Chí Dĩnh, Thích Tiểu Long, Trương Lam Tâm, Vương Bảo Cường… cũng góp mặt tại sự kiện.

Theo Đoàn Hoà