Cướp nhầm nữ cao thủ võ thuật, gã đàn ông hoảng hồn bỏ chạy

Gã đàn ông cầm một khẩu súng chặn đường cô nữ sinh định cướp nhưng không ngờ cô gái biết võ, sau khi bị tấn công liên tiếp, hắn phải bỏ chạy.

Sự việc xảy vào trưa 18.7 tại khu Recanto das Emas ở thành phố Brasilia, Brazil. Nữ sinh viên Lorrana Braga, 23 tuổi, đang đi bộ dưới đường phố, thì một chiếc ô tô di chuyển qua và đỗ ở phía cuối đường.

Đoạn video do camera giám sát ghi lại cho thấy một người đàn ông xuất hiện, chạy về phía Lorrana và yêu cầu cô đưa điện thoại di động cho hắn. Nghi phạm được cho là đã nhảy ra từ chiếc ô tô vừa đi ngang qua và mang theo súng.

“Mọi thứ diễn ra rất nhanh, nhưng tôi không muốn đưa điện thoại của mình cho tên cướp”, Lorrana kể lại. “Hắn túm lấy tay tôi và bắt đầu kéo tóc tôi. Hắn cũng chĩa súng vào tôi và đe dọa sẽ bắn”.

Lorrana cho biết cô nghĩ rằng súng của tên cướp chỉ là đồ giả, nên cô quyết định chiến đấu chống lại.


Sử dụng kỹ năng của môn võ Morganti Jiu-Jitsu, được kết hợp từ các môn võ Jiu Jitsu, karate và judo, Lorrana đã tung ra một số cú đá nhằm vào tên cướp. Đòn tấn công bất ngờ của nữ sinh 23 tuổi khiến nghi phạm sợ hãi và bỏ chạy. Cô thậm chí còn đuổi theo, nhưng dừng lại khi hắn nhảy lên ô tô.

Cảnh sát Michello Bueno cho biết họ nhận được một số nguồn tin thông báo về phương tiện mà tên cướp sử sụng trong vụ tấn công cô Lorrana. Nhưng ông cũng cảnh báo hành động đáp trả của nạn nhân là quá nguy hiểm.

“Người phụ nữ trẻ đã may mắn trong trường hợp này, nhưng cô ấy có thể đã mất mạng sống của mình. Chúng tôi không khuyến khích mọi người phản ứng theo cách này vì mức độ rủi ro rất lớn”, cảnh sát Michello cảnh báo.

Ông Michello cho biết cách tốt nhất khi đối mặt với cướp có vũ trang là đầu hàng và không phản ứng.

Anh Thư

loading...

languarr