Top 10 võ sĩ đáng được công nhận trên màn ảnh

(VoThuat.vn) – Trong làng điện ảnh, có khá nhiều nam diễn viên kiêm võ sĩ thành danh nhờ các bộ phim võ thuật. Thế nhưng vẫn có một số không nhỏ những diễn viên có thực tài nhưng lại chưa nhận được sự công nhận xứng đáng của khán giả.

10. Ngô Kinh

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ đạo, Ngô Kinh đã từng tham gia vào đội Wushu Bắc Kinh và thi đấu trong nhiều giải võ thuật quốc gia. Anh được biết đến khi tham gia vào các tác phẩm như Thái Cực Quyền (1996) hay Kill Zone (2005) cùng người đàn anh Chân Tử Đan và gần đây nhất là Chiến Lang 2.

9. Marko Zaror

Là một võ sư người Chile và đã sớm tham gia vào các bộ phim võ thuật và trở nên khá nổi bật trong Undisputed 3: Redemption. Với những đòn đánh nhanh mạnh, dứt khoát, Marko Zaror đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả dù rằng diễn viên kiêm võ sư này vẫn im hơi lặng tiếng kể từ sau sự thành công của Undisputed 3 năm 2010.

8. Lateef Crowder Dos Santos

Với phong cách võ thuật Brazil của mình, Lateef Crowder Dos Santos cũng là một nam diễn viên có tiềm năng trong các bộ phim võ thuật nhưng vẫn chưa được công nhận. Các tác phẩm đáng chú ý mà anh từng tham gia bao gồm Tom Yum Goong (2005), Never Surrender (2009), Tekken (2010)

7. Gary Daniels

Với phong cách võ thuật riêng biệt của một cựu quân nhân Anh quốc, Gary Daniels luôn được các diễn viên trong làng phim võ thuật nể trọng nhờ kinh nghiệm cũng như khả năng của mình. Anh từng tham gia vào Game Of Death (phiên bản khác, không liên quan gì tới phim cùng tên của Lý Tiểu Long) và cũng đồng thời là cố vấn võ thuật cho Sylvester Stallone khi thực hiện series phim The Expendables.

6. Joey Ansah

Joey Ansah từng tham gia vai diễn sát thủ Desh trong bộ phim The Bourne Ultimatum (2007) và được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Tuy nhiên, tài năng của anh vẫn chưa thực sự được công nhận cho đến khi tự thực hiện các đoạn phim ngắn về Street Fighter: Legacy trên Youtube.

5. Jon Foo

Là nam diễn viên người Anh từng xuất hiện trong một tác phẩm của ngôi sao hành động kì cựu Thành Long – House Of Fury. Sau đó, anh cũng từng tham gia một đoạn ngắn trong bộ phim Universal Soldier: Regeneration và cuối cùng, tài năng của anh cũng từng được nhiều fan hâm mộ công nhận khi tham gia vào dự án chuyển thể của Tekken.

4. Cyril Raffaelli

Cyril Raffaelli từng là một diễn viên phim võ thuật kì cựu, là cố vấn võ thuật đồng thời cũng là một chuyên gia parkour nổi tiếng. Bạn có thể nhận ra anh chàng trong màn đối đầu với Lý Liên Kiệt trong Kiss Of The Dragon hay vai nhân viên cảnh sát trong District B13

3. Michael Jai White

Khi nhắc đến Michael Jai White, chúng ta phải đặt câu hỏi rằng tại sao anh chàng diễn viên kiêm võ sư tài năng này mãi vẫn chưa tìm được chỗ đứng cho mình trong làng điện ảnh thế giới. Lần đầu xuất hiện trong Spawn và sau đó xuất hiện trong Universal Soldier: The Return, Exit Wounds hay cả tham gia đạo diễn Never Back Down 2: The Beatdown.

2. Mark Dacascos

Võ sư gốc Hawai này từng gây ấn tượng mạnh với khán giả từ nhiều năm trước trong các bộ phim như Only The Strong, tựa phim chuyển thể từ manga Crying Freeman hay TV series The Crow: Stairway To Heaven

1. Scott Adkins

Scott Adkins vốn khá thành danh trong giới võ thuật khi tinh thông cả Taekwondo và Kickboxing. Các đòn đánh, các tư thế của hai môn võ này cũng được anh sử dụng rất nhuần nhuyễn trong các tác phẩm của mình và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Có thể kể ra một vài tác phẩm mà anh từng tham gia như The Accidental Spy cùng Thành Long, Black Mask 2: City Of Masks hay Undisputed 3: Redemption.

loading...

languarr