Tự truyện phiên bản tiếng Anh của Thành Long gây tranh cãi

(VoThuat.vn) – Một phiên bản tiếng Anh chính thức tự truyện của Thành Long mang tên Chưa kịp trưởng thành đã già rồi ( 還沒長大就老了, Never Grow Up) cuối cùng đã được phát hành, và bán đắt như tôm tươi.

Tuần này, ngôi sao võ thuật từng giành giải Oscar đã bay tới thành phố New York để gặp gỡ và chào đón sự kiện tại Barnes & Noble để quảng bá cho cuốn sách. Thời tiết có tuyết và lạnh buốt, nhưng hàng trăm người hâm mộ vẫn tập trung tại cửa hàng để có cơ hội nhìn thấy Thành Long và nhận chữ ký của anh.

Chưa kịp trưởng thành đã già rồi được phát hành vào tháng trước, là một cuốn hồi ký cực kỳ trung thực của Thành Long về chính anh. Nó kể câu chuyện cuộc đời của anh từ thời thơ ấu cho đến những bước ngoặt lớn ở Hollywood, bao gồm cả giải Oscar danh dự năm 2016.

Cuốn sách tạo ra một số tranh cãi, vì truyền thông phương Tây đã chọn tập trung nhiều hơn vào cuộc sống cá nhân của Thành Long, hơn là những thành tựu trong cuộc đời khi đưa tin về cuốn sách. Thành Long đã nói rất nhiều về mặt tối của cuộc sống cá nhân, như nghiện cờ bạc, liên quan đến gái mại dâm, lái xe trong tình trạng say xỉn và chi tiêu vô trách nhiệm. Trích dẫn “Tôi thực sự là một gã xấu xa khó chịu” của Thành Long đã được nhấn mạnh trong nhiều tài liệu quảng cáo cho cuốn sách.

Những lời chỉ trích về cuộc sống cá nhân của Thành Long đã không làm cho người đàn ông 64 tuổi này e ngại. Thành Long muốn trung thực và minh bạch về những quyết định non nớt mà mình đã đưa ra trong cuộc đời. Anh muốn phản ánh về những sai lầm đó để người hâm mộ biết được những điều sai trái mà anh đã gây ra.

“Một số rất nhiều trong đó là lấp liếm“, Thành Long nói khi được hỏi về việc phương tiện truyền thông phương Tây có phát ngôn tiêu cực. “Nếu tôi sợ những hậu quả, tôi đã không nói gì. Tôi không hối hận. Hôm nay, mục tiêu của tôi là dạy cho những người khác về những gì tích cực để họ không mắc phải những lỗi lầm như tôi. Tôi sẽ không đọc những gì người khác nói về mình. Tôi ngủ rất ngon mỗi đêm”.

Thật thú vị, trong khi Thành Long đã cực kỳ thành thật về cuộc sống cá nhân của mình, chẳng hạn như nói về việc mình là một người cha không tốt với con trai Phòng Tổ Danh và mối quan hệ của anh với nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân. Nhưng anh không đề cập đến cô con gái ngoài giá thú Ngô Trác Lâm, người mà anh đã có với người yêu một thời Ngô Ỷ Lợi. Ngô Trác Lâm hiện 19 tuổi và được Ngô Ỷ Lợi nuôi nấng mà không có Thành Long.

Anh Thư (T.H)