“Sa hoàng” Fedor Emelianenko nói gì sau thất bại cay đắng trước Ryan Bader

Ryan Bader đã làm nên lịch sử tại sự kiện Bellator 214 khi anh hạ gục Fedor Emelianenko để trở thành nhà vô địch 2 hạng cân trong sự kiện chính tối thứ bảy ngày 26 tháng 1 tại Inglewood, California.

Bader đã giành được chức vô địch heavyweight của Bellator khi anh đang giữ đai light-heavyweight trước đó. Đó là sẽ là mốc son chói lọi trong sự nghiệp thi đấu của Bader, nhưng đối với Fedor, trận thua vừa qua để lại câu hỏi về tương lai của anh. Không còn gì để chứng minh trong sự nghiệp thi đấu của mình, nhiều người tin rằng đã đến lúc Fedor giải nghệ.

Chủ tịch Bellator, Scott Coker cho biết hợp đồng của Fedor đã hết hạn và quyết định giải nghệ hay không tùy thuộc vào anh ta. Fedor bị một vết cắt ở mắt khi Bader hạ gục anh ta chỉ sau 32 giây, và đã từ chối trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Fedor đã phá vỡ sự im lặng đó vào đầu ngày hôm nay, cập nhật tình hình sức khỏe của anh ấy và cảm ơn người hâm mộ của anh ấy trên Instagram:

“Sau trận đấu, tôi cảm thấy ổn, vết cắt trên mắt không sâu lắm và chỉ thực hiện vài mũi khâu. Tôi nghĩ rằng nó sẽ lành trong một vài tuần. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp tôi chuẩn bị cho trận đấu, những người đã cùng tôi tham gia trận đấu và những người dậy sớm để theo dõi trận đấu. Cảm ơn tất cả các bạn đã hỗ trợ và những lời cầu nguyện của bạn. Tất cả đều là ý muốn của Chúa.”

Fedor không đề cập đến tương lai của mình. Anh ấy là một trong những võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất trong lịch sử MMA, sự nghiệp thi đấu của anh trải dài qua các giải đấu  PRIDE, Strikeforce, Bellator và Affliction. Anh ấy chưa bao giờ ký hợp đồng với UFC dù được đề nghị nhiều trận đấu đầy tiềm năng giúp anh trở thành võ sĩ nổi tiếng tại UFC dành cho Fedor trong suốt thời kỳ hoàng kim của anh.

Liệu sự nghiệp đó có kết thúc ở hiệp đầu tiên trước Bader hay không? Câu trả lời có thể sẽ sớm được anh đưa ra trong thời gian tới.

Quang Phượng