Chân Tử Đan ủng hộ ‘đường lưỡi bò’, người tẩy chay, kẻ thông cảm

Việc ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” đã gây ra nhiều tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng người hâm mộ. Đa phần đều lên án anh không biết suy nghĩ khi đưa ra những suy nghĩ quá vội vàng. Nhưng bên cạnh đó có không ít người lại thông cảm cho Chân Tử Đan.

Tẩy chay phim võ thuật Trung Quốc vì ‘đường lưỡi bò’, người Việt xem gì?
‘Đường lưỡi bò’ đã giết chết hình tượng Chân Tử Đan trong lòng khán giả.

Theo nhiều nguồn tin, Chân Tử Đan và nhiều ngôi sao Hoa ngữ công khai ủng hộ ‘đường lưỡi bò” là do sức ép từ chính dư luận và Chính phủ của nước này. Các ngôi sao giải trí Hoa ngữ có một lượng người hâm mộ rất đông trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc họ đồng loạt nhuộm đỏ mạng xã hội Weibo bằng việc đăng status bản đồ hình lưỡi bò và dòng chữ “Trung Quốc – Một điểm cũng không thể thiếu”, ngay lập tức đã có sức lan tỏa rộng rãi.

Cái tên Chân Tử Đan được xem là ngôi sao võ thuật có số lượng lớn fan hâm mộ tại Việt Nam. Khi bắt gặp Chân Tử Đan chia sẻ việc ủng hộ “đường lưỡi bò” đã khiến khán giả dậy sóng. Làn sóng phản đối và đòi tẩy chay Chân Tử Đan liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ. Tất cả đều thể hiện sự thất vọng về ngôi sao mà họ yêu mến. Việc làm của anh là đều không thể chấp nhân được. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người hâm mộ chia sẻ sự thông cảm và cho rằng việc Chân Tử Đan làm cũng là do sự ép buộc từ chính phủ và dư luân của nước này.

Nhiều bình luận trái chiều của các fan hâm mộ.
Nhiều bình luận trái chiều của các fan hâm mộ.
Hinh 3
Nhiều bạn tỏ rõ quan điểm bất bình với Chân Tử Đan nhưng nhiều bạn lại tỏ ra thông cảm cho anh.
Hinh 4
Đa số ủng hộ việc tẩy chay Chân Tử Đan và phim Trung Quốc là cần thiết.
Nhiều fan muốn chuyển qua xem phim của các quốc gia khác.
Nhiều fan muốn chuyển qua xem phim của các quốc gia khác.
Hinh 6
Có nhiều fan lại thể hiện ý kiến 50/50. Nghĩa là: Tẩy chay thì vẫn tẩy chay nhưng nếu Chân Tử Đan ra phim mới thì vẫn xem phim.

V.Đ