Chiêu thức võ thuật kinh điển của Thành Long trong phim “Túy Quyền”

Mặc dù thành công với rất nhiều bộ phim nhưng chắc chắn nhắc tới Thành Long người ta không thể bỏ qua Túy Quyền.

Năm 1978, cả thế giới biến đến Thành Long với vai diễn trong bộ phim Túy Quyền I (Drunken master).

1

Khi ra mắt, Túy Quyền 1 (đạo diễn Viên Hòa Bình) đã thống trị mọi phòng vé và đưa tên tuổi của Thành Long lên một tầm cao mới. Mặc dù vậy, anh chỉ có thể học được 7 chiêu thức. Để bảo vệ cha mình, Hoàng Phi Hồng lần thứ 2 đụng độ với Diên Thiết Lâm. Chiêu võ Drunken Boxing được Hoàng Phi Hồng thủ vai tạo ra từ 7 chiêu thức học được.

2

Drunken Boxing được xem là đỉnh cao võ thuật trong Túy Quyền 1. Sau 16 năm, Túy Quyền 2 (đạo diễn Lưu Gia Lương) ra đời. Được công chiếu lần đầu vào năm 1994, Túy Quyền 2 được xem là phần tiếp theo của Túy Quyền 1.

3

Tuy nhiên, bộ phim lại không hề được xây dựng theo kiểu nối tiếp mà là một hướng khai thác hoàn toàn mới lạ. Bộ phim này đã phát hành tại Bắc Mỹ năm 2000 với tên gọi riêng biệt là The Legend Of Drunken Master (Huyền Thoại Võ Sư Say). Năm 2005, phim được liệt vào danh sách 100 bộ phim hay nhất mọi thời đại của tạp chí Time.

4

Trong một chuyến tàu về quê, Hoàng Phi Hồng tình cờ cầm nhầm hộp hành lý của Phúc Dân Kỳ trong đó có một chiếc ấn ngọc Trung Quốc mà đại sứ Anh định bí mật chuyển về nước. Câu chuyện cầm nhầm khiến Hoàng Phi Hồng bị Phúc Dân Kỳ và đại sứ Anh tìm kiếm.

5

Trước đó, trong một lần say rượu, Hoàng Phi Hồng bị kẻ thù lột sạch quần áo và treo lên cổng chợ. Chính vì thế, anh đã hứa với cha mình là Hoàng Kỳ Anh sẽ không bao giờ uống rượu cũng như sử dụng Túy Quyền. Chính lời hứa này khiến anh không thể trả thù được cho Phúc Dân Kỳ khi ông bị thủ hạ của Đại sứ quán Anh giết chết tại Quảng Châu.

6

Sau đó, A Xán đã thuyết phục được Hoàng Phi Hồng sử dụng Túy Quyền để trả thù cho Phúc Dân Kỳ và giành lại báu vật nước nhà từ tay đại sứ Anh. Một trong những cảnh ấn tượng nhất bộ phim chính là cảnh đấu võ cuối bộ phim. Với cảnh quay này, Thành Long khiến nhiều chuyên gia võ thuật “nể” vì sự sáng tạo và gan dạ.

7

Lối diễn xuất hài hước và kỹ năng võ thuật tài tình, Thành Long đã chinh phục được cả những khán giả khó tính. Ít ai biết rằng cảnh Thành Long bị ngã vào đống than không hề sử dụng kỹ xảo.

Theo Soha.vn