Chuyện ít biết về gia đình của Lý Tiểu Long (kì 2)

Sau khi kết hôn với bà Linda Lee Cadwell, Lý Tiểu Long đã có một người con trai với bà, tên là Lý Quốc Hào. Lý Quốc Hào rất giống bố, cũng giỏi võ thuật và là một diễn viên nổi tiếng.

Lý Quốc Hào sinh ngày 1 tháng 2 năm 1965 tại Hoa Kỳ. Anh là nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Hoa, là con trai duy nhất của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long. Anh tham gia điện ảnh từ khi 20 tuổi và có mặt trong các bộ phim võ thuật như The Crow, Kung Fu : The movie, Kung Fu: The Next Generation…

ly quoc hao
Lý Quốc Hào

Bất hạnh cho một tài năng trẻ tuổi khi anh tham gia vào bộ phim The Crow. Phim The Crow được thực hiện tại Carolco Studios ở Wilmington thuộc miền bắc tiểu bang California. Không ai biết được tại sao viên đạn bắn từ khẩu súng Magnum.44 lại là đạn thật trong khi anh đang diễn cảnh bị bắn từ nòng súng này trong cự li 12–15 feet. Người cầm súng là diễn viên Michael Masse thủ vai Funboy. Chỉ có đúng một camera đặt ngay phía sau của Funboy nhằm thu lại nét đóng của Funboy. Viên đạn đã tạo một lỗ thủng lớn ở khoang bụng của Lý Quốc Hào.

bo phim the crow co ly quoc hao dong
Bộ phim The Crow có Lý Quốc Hào đóng

Ngay khi bị bắn, Lý Quốc Hào đã ra dấu bằng tay nhưng mọi người lại tưởng rằng đó là phần của diễn xuất. Anh được chở cấp cứu đến trung tâm y tế ở Wilmington nhưng đã trễ. Anh qua đời lúc 1:30 chiều ngày 31 tháng 3, sau hơn 12 tiếng bị nạn.Cái chết của anh được phân loại là “Gunshot wound” (vết thương do súng bắn).

ly quoc hao va vi hon the eliza hutton
Lý Quốc Hào và vị hôn thê Eliza Hutton.

Anh được chôn bên cạnh mộ của cha mình là Lý Tiểu Long – người cũng bị chết một cách bí ẩn trước đó 20 năm vào ngày 20 tháng 7năm 1973 khi mới 32 tuổi. Phim The Crow được trình chiếu ngày 11 tháng 5 năm 1994 và đạt được doanh thu là hơn 50 triệu USD.

Danh Trung