Cung Lê lần đầu đóng vai chính trong phim A Certain Justice

Cung Lê là một diễn viên điện ảnh gốc Việt vốn xuất thân là một võ sĩ quyền cước Kickboxing và Võ Tự Do nổi tiếng trên sàn đấu Bát Giác của UFC đã làm nức lòng biết bao fan hâm mộ không chỉ trên võ đài mà cả trên màn bạc.

Poster của A Certain Justice
Poster của A Certain Justice

Với nhiều vai phụ xuất sắc trong loạt phim: Thập nguyệt vi thành (Bodyguards and Assassins), True Legend (Huyền Thoại) and The Man with the Iron Fists (Người đàn ông với nắm đấm thép) và mới đây là hai bộ phim hành động Mắt Rồng (Dragon Eyes) và Vết Thương Khó Lành (A Certain Justice), Cung Lê đã chiếm được cảm tình và sự ủng hộ của đông đảo khán giả điện ảnh.

Một cảnh hành động của Cung Lê trong phim
Một cảnh hành động của Cung Lê trong phim

Đã từng có những lời nhận định rằng những võ sĩ thực thụ thường lại khó diễn xuất thật xuất sắc và thuyết phục trên phim ảnh. Đôi lúc, đó là những nhận xét đúng, bởi lẽ thực tế thì những pha đánh đấm bạo lực thô thiển sẽ khó tạo nên tính nghệ thuật và nhịp nhàng để ghi hình theo đúng kịch bản. Nghệ thuật sắp đặt trong điện ảnh quả là khác biệt trong tình huống này. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ mà các nhà sản xuất phim ảnh đã làm được. Hơn nữa, lẽ thường thì việc đánh đấm sẽ dễ làm bối rối những cảnh quay đã được sắp xếp trước theo khuôn khổ trước ống kính. Nhưng chính Cung Lê vừa là võ sĩ  vừa là diễn viên đã làm được điều này.

Cung Lê cùng 2 bạn diễn của mình
Cung Lê cùng 2 bạn diễn của mình

Anh đã tạo nên phong cách cùng với những kỹ thuật đặc trưng bằng việc tự đặt ra những khuôn mẫu, chuẩn mực cho chính mình. Nhờ đó, những pha cận chiến bằng kỹ thuật MMA điêu luyện của Cung Lê đã khiến hầu hết khán giả mãn nhãn khi theo dõi các bộ phim hành động đầy kịch tính như thế. Sức mạnh của Cung Lê được thể hiện qua cách tiếp cận đối phương, ra đòn phối hợp đầy uy lực, hiệu quả và dùng đòn kết mạnh mẽ để hạ đo ván kẻ thù, điển hình là vai diễn Hong trong “Dragon Eyes” và John Nguyen trong “A Certain Justice”. Đây chính là nam diễn viên hành động đã chinh phục khán giả bởi những điều anh đã làm được khi thể hiện thành công những tinh hoa võ thuật trong phim trường đẳng cấp của điện ảnh thế giới.

91e2

Thế Hiển