Cuộc đấu Rousey – Mayweather không bao giờ diễn ra?

“Người phụ nữ nguy hiểm nhất thế giới” mới tuyên bố đủ sức đánh gục nam võ sĩ quyền anh số một đương đại, nếu họ đấu võ tự do. Nhưng ESPN cho rằng đây là điều chưa có tiền lệ, và sẽ không thể trở thành hiện thực.

Tượng sáp sao Hoa Ngữ nhếch nhác, quê mùa đến khó tin
10 đô vật qua đời ngay tại sàn đấu (kì 1).

Một chuyên gia của ESPN cho rằng dư luận đang bàn tán về khả năng có một cuộc đọ sức tự do giữa Ronda Rousey và Floyd Mayweather theo kiểu nói chuyện về một trận đại chiến chỉ có trong phim giữa “Siêu Nhân” và “Người Dơi”.

Hãng tin của Mỹ còn nhấn mạnh việc tổ chức một trận đánh giữa một người đàn ông và một phụ nữ là ý tưởng rất không phù hợp. Một cuộc đọ sức giữa một võ sĩ quyền anh thực thụ (Mayweather), với một chuyên gia võ judo từng giành huy chương Olympic (Ronda Rousey) là điều chưa từng có và sẽ mãi chỉ được đề cập tới với mục đích giải trí.

Ronda (trên) đang vô đối trên sàn UFC, nhưng cô dẫu sao cũng chỉ là phận nữ nhi.
Ronda (trên) đang vô đối trên sàn UFC, nhưng cô dẫu sao cũng chỉ là phận nữ nhi.

Trận đấu Mayweather – Rousey sẽ không bao giờ xảy ra vì những lý do sau:

Không có cơ quan quản lý nào sẽ phê duyệt một cuộc đấu kiểu này.

Bất kỳ một trận đấu nhà nghề nào cũng sẽ chỉ được tổ chức sau khi được một cơ quan quản lý cấp giấy phép. Các trận đấu võ tổng hợp (MMA) trên sàn UFC của Mỹ hiện nay cũng phải được tiến hành theo hướng dẫn và quy định của Ủy ban quản lý vận động viên bang Nevada. Đây là tổ chức cấp phép cho các sự kiện thể thao đối kháng không vũ trang diễn ra tại bang Nevada, với hầu hết các trận quyền anh và đấu võ tổng hợp diễn ra ở Las Vegas.

Các ủy ban quản lý VĐV các bang ở Mỹ nổi tiếng là hào phóng trong việc cấp giấy phép thi đấu cho các võ sĩ, bởi những trận đấu quyền anh hay võ tổng hợp thường tạo ra những nguồn thu lớn cho các bang. Nhưng chắc chắn không ủy ban nào đủ độ điên rồ để phê chuẩn một trận đánh giữa một siêu sao quyền anh nam và một nữ võ sĩ MMA.

Một trận đấu võ đối kháng giữa nam và nữ là điều bất khả thi với các nhà tổ chức.
Một trận đấu võ đối kháng giữa nam và nữ là điều bất khả thi với các nhà tổ chức.

Không có một đơn vị môi giới nào đứng ra quảng bá trận đấu.

Khó có một ông bầu, hay công ty tổ chức sự kiện nào dám đứng ra thúc đẩy đàm phán tiến hành một trận đấu như thế này, bởi vì nó thực sự ngu ngốc. Liệu có một nhà môi giới nào dám mạo hiểm với danh tiếng của mình để tham gia vào việc tổ chức một sự kiện thể thao giữa hai vận động viên nổi tiếng, nhưng lại là một trận đánh giữa hai người khác giới.

Mayweather từng gặp rắc rối vì hành vi bạo lực gia đình.

Võ sĩ 38 tuổi này từng phải ngồi tù 60 ngày vì phạm tội nhẹ liên quan tới bạo hành gia đình. Đây chỉ là một ví dụ điển hình trong số nhiều lần Mayweather phải đối mặt với các cáo buộc bạo lực với phụ nữ.

Vì lý do tế nhị này, một trận đấu giữa Mayweather và Rousey thậm chí cũng sẽ không bao giờ được đơn vị nào đứng ra tổ chức, dù chỉ trên sàn đấu WWE (vật biểu diễn).

Không võ sĩ nào thực sự nghiêm túc muốn tham gia trận đánh như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, với chương trình SportsCentercủa kênh ESPN, Mayweather kiêu ngạo nói rằng Rousey hãy gọi cho anh ấy nếu cô “có khả năng kiếm được hơn 300 triệu đôla trong 36 phút” như anh đã làm trong trận thắng Manny Pacquiao. Nhưng đó chỉ đơn giản là cuộc khẩu chiến khi họ đề cập tới các bình luận qua lại về nhau. Thực tế, Rousey sẽ không bao giờ gọi cho Mayweather kể cả sau này cô có kiếm được 500 triệu đôla trong 36 phút ở một trận đánh nào đó. Và ngược lại, một người như Mayweather cũng sẽ không bao giờ nhận cuộc gọi từ Rousey.

Tương tự, khi Rousey nói “Tôi có thể đánh bại bất kỳ ai trên thế giới”, đó chỉ là một thông điệp khẳng định sự tự tin của cô ấy.

Có thể bạn quan tâm: Những trận thắng Knock-out kinh điển của nữ hoàng võ đài UFC Ronda Rousey:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”64520″]

Theo VnExpress