Thách đấu Muay Thái 15/8: Trận phục thù mãn nhãn

Trận Thách đấu Muay Thái ngày 15/8 vừa qua của giải Vô địch Let’s Viet 2015 là cuộc “phục thù” không thể hoàn hảo hơn của No.1 – CLB Muay Thái do “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất làm chủ. 

Thách đấu Muay Thái 15/8: Đại chiến danh dự

Thách đấu Muay Thái: Phan Thành Nhân và kỉ niệm khó quên

Nhắc đến món nợ danh dự này, có lẽ cần nhớ lại về buổi thi đấu 8/8 vừa qua, CLB Muay Phú Thọ và No.1 đã kí tên vào trang đầu của cuốn sổ nợ danh dự khi võ sĩ Phan Thành Nhân của CLB Phú Thọ biến chàng võ sĩ Đặng Viết Tiến đến từ No.1 thành chiếc… bao cát di động. Chiến thắng đó gần như đã dội thẳng cả xô nước lạnh vào No.1 – CLB luôn mang niềm kiêu hãnh được luyện tập dưới sự hướng dẫn giữa hai anh em “Chiến tướng Muay Thái” Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Trần Tự Do.

Rục rịch chuẩn bị trở lại cho trận quyết đấu – một CLB Phú Nhuận đang rất muốn nối gót Phú Thọ lập nên thành tích, một bên quyết tâm đòi lại danh dự, cả hai võ sĩ bước vào trận Muay Thái 15/8 đều được cả 2 CLB hết sức quan tâm.

Võ sĩ Nguyễn Trung Tiến Đạt của CLB Muay Phú Thọ
Võ sĩ Nguyễn Trung Tiến Đạt của CLB Muay Phú Nhuận

Phía góc đài đỏ là võ sĩ Nguyễn Trung Tiến Đạt của CLB Muay Phú Nhuận với sở trường về sải chân cùng những cú đá mang “hương vị” của cả Muay Thái lẫn Taekwondo – bộ môn mà chàng trai 1997 này từng theo học. Nếu tiếp tục chiến thắng trận đấu này thì CLB Muay Phú Nhuận sẽ là đơn vị thứ 2 ghi tên vào cuốn sổ nợ danh dự của No.1

No.1 lại sẵn sàng cho cuộc báo thù này với Dương Thành Trung – một võ sĩ thú vị với khởi đầu là một…người mê phim võ Thái. Sở thích đó đã đưa Thành Trung đến ngày hôm nay, một võ sĩ Muay Thái với những đòn gối đặc trưng, khiến anh sở hữu cái tên “Nỗi ám ảnh cận chiến”.

Nỗi ám ảnh cận chiến Dương Thành Trung
Nỗi ám ảnh cận chiến Dương Thành Trung

Trước trận đấu, cả hai võ sĩ đều được đánh giá 50 – 50. Chính các HLV của Tiến Đạt, những người đang nắm thế thượng phong tinh thần vẫn tỏ ra rất dè chừng và không nói trước kết quả trận đấu này.

Đúng như nhiều người dự đoán, trận đấu đã trở thành cuộc đối đầu giữa 2 võ sĩ hoàn trái ngược về phong cách chiến đấu – một người điềm tĩnh với những cú đá tầm xa và một người băm bổ với những pha cận chiến.

Và lối chơi cận chiến đã thắng. Dù có nhiều đòn chống trả khá hiệu quả những Tiến Đạt vẫn nhanh chóng đuối sức khi liên tục dính gọn nhiều cú lên gối tàn khốc, cộng thêm những cú vật ngã không thề thuyết phục hơn của người võ sĩ đến từ No.1.

Tiến Đạt chỉ có thể trông cậy vào những đòn tầm xa.
Tiến Đạt chỉ có thể trông cậy vào những đòn tầm xa.

Nhịp độ trận đấu cứ liên tục được xen kẽ giữa những pha đánh gục – vật ngã của Thành Trung, cũng như những lần trọng tài yêu cầu tạm dừng trận đấu.

Thành Trung với một pha đốn trụ khá hiểm hóc.
Thành Trung với một pha đốn trụ khá hiểm hóc.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Dương Thành Trung – người bước xuống khỏi sàn đấu với tên gọi “người hùng” của No.1, người đã đòi lại cho CLB “số một” danh dự sau trận thua cách đây đúng 1 tuần. Anh đã chiến thắng theo cách không thể thuyết phục hơn, một trận đấu “một chiều”, khi anh biến đối thủ thành chiếc bao cát – đúng như những gì mà Thành Nhân, người học trò của Phú Thọ đã làm với người đồng đội No.1 tuần trước.

Chúc mừng anh, Dương Thành Trung – người hùng của CLB Muay Thái No.1 – người đã thay đồng đội “rửa hận” đúng theo cách mà đối thủ đã từng làm.

_PV_1062
Bình luận thậm chí không thể nhớ được Tiến Đạt đã bị đánh ngã bao nhiêu lần.

Trang thứ 2 của cuốn sổ nợ No.1 là chiến thắng vẻ vang trước CLB Muay Phú Nhuận, là minh chứng cho thấy “độc cô cầu bại” không phải là một HLV hư danh. Liệu những chặng đường kế tiếp của CLB No.1 sẽ vấp phải, và phá tan những rào cản nào khác? Hãy theo dõi điều đó – giải Let’s Viet vẫn còn kéo dài, và cho đến lúc này, cả hai CLB vẫn chưa tung ra hết những lá bài họ đang có.

Video clip trận đấu: 

(Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng Number 1)

Phạm Vũ

languarr