Hiệu quả khi sử dụng Tông – pha chống đám đông

Lịch sử của Tông-pha phát triển từ cái tay quay (đòn xay) của cối xay lúa bằng đá. Ngày xưa Tông – pha thường được làm bằng gỗ sồi, trắc,… có thể cầm ở đoạn ngắn hoặc đoạn dài để chiến đấu.

Tông – pha là vũ khí rất hiệu quả cho việc phòng thủ. Mặc dù thường được sử dụng theo 1 cặp nhưng nó cũng là một vũ khí hiệu quả khi được sử dụng đơn. Bằng chứng cho thấy  sự thích nghi của Tông – pha trong một số lượng lớn các sở cảnh sát và các cơ sở cải huấn trên toàn thế giới.

Trong phim The Enforcer (Lá thư gửi cha) Lý Liên Kiệt đã có một màn trình diễn tuyệt vời với vũ khí Tông – pha khi anh hạ gục hàng chục tay côn đồ một cách nhanh gọn và vô cùng đẹp mắt.

The Enforcer bộ phim xoay quanh cuộc đời một cảnh sát chìm Trung Quốc do Jet Li thủ vai, gia đình anh rất vất vả, vợ ốm nặng, nhưng bù lại anh có một đứa con ngoan hiếu thảo và giỏi võ. Được cấp trên giao nhiệm vụ sang Hồng Kông thâm nhập một tổ chức xã hội đen, những biến cố với cuộc đời anh bắt đầu. Vợ chết, con bị đe dọa, anh đã hy sinh rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ. Hãy xem phim để hiểu rõ hơn. Bộ phim kết thúc có hậu nhưng vẫn mang mác nỗi buồn lần niềm vui, trong một xã hội đang dần bị danh lợi chi phối, đâu đó vẫn có những con người luôn sống hết mình vì lý tưởng, vì xã hội.

Cùng Vothuat.vn tận hưởng màn biểu diễn sử dụng Tông – pha chống đám đông của Lý Liên Kiệt:

Tô Thiện

 

languarr