Lý Tiểu Long: “Đóng phim từ lúc 3 tháng tuổi, 13 tuổi đã biết yêu”

Đó là 2 trong số nhiều bí mật rất thú vị về thời thơ ấu của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long – Huyền thoại võ thuật vượt thời gian.
Top 10 bộ phim võ thuật kinh điển của Chân Tử Đan

1Ít ai biết rằng, từ lúc lên 3 tháng tuổi, Lý Tiểu Long đã được người bố Lý Hải Tuyền cho tham gia bộ phim Kim Môn Nữ. Đây được xem là cơ duyên đầu tiên đưa Lý Tiểu Long đến với điện ảnh. Và ngay cả chính những người thân trong gia đình của Lý Tiểu Long cũng không thể ngờ rằng, 30 năm sau, con trai của họ đã trở thành ngôi sao điện ảnh hàng đầu Hollywood.

Ít ai biết rằng, từ lúc lên 3 tháng tuổi, Lý Tiểu Long đã được người bố Lý Hải Tuyền cho tham gia bộ phim Kim Môn Nữ. Đây được xem là cơ duyên đầu tiên đưa Lý Tiểu Long đến với điện ảnh. Và ngay cả chính những người thân trong gia đình của Lý Tiểu Long cũng không thể ngờ rằng, 30 năm sau, con trai của họ đã trở thành ngôi sao điện ảnh hàng đầu Hollywood.

2

Lúc mới sinh thời, Lý Hải Tuyền và Hài Ái Du đã đặt cho Lý Tiểu Long một cái tên rất “nữ tính” khác là Tiểu Phụng, bên cạnh tên thường gọi Lý Chấn Phiên. Cha mẹ mong muốn khi nghe đến cái tên Tiểu Phụng “ma” tưởng nhầm là con gái, không bắt đi.
4Đến lúc 5 tuổi, Lý Tiểu Long được gia đình đưa về Hong Kong sinh sống. Trong ảnh là cậu bé Lý Tiểu Long nhỏ nhắn nhưng cực kỳ lanh lợi. Cũng chính vì tính hiếu kỳ, hay gây gỗ của mình mà Lý Tiểu Long rất hay đánh bạn cùng lứa sức đầu, u trán và anh thường xuyên bị hàng xóm mắng vốn.

5

Một bí mật thú vị nữa theo lời kể của người em trai Lý Chấn Huy, Lý Tiểu Long còn nhỏ tự cho mình đẹp trai và rất hay chải chuốt nhằm tạo sự chú ý của các cô gái. Khi bị những chúng bạn cùng lứa thấy chướng mắt, gây gỗ thì sẽ xảy ra cảnh choảng nhau. Nhưng thừa hưởng Thái cực từ người cha, nên việc tự vệ đối với Lý Tiểu Long không còn là vấn đề đáng ngại.

9

Ít ai biết rằng tên gọi Lý Tiểu Long mà chúng ta vẫn hay gọi như ngày nay xuất phát từ bộ phim “Thằng nhóc Tường” (1949). Thừa hưởng diễn xuất từ người cha, Lý Tiểu Long nhập vai xuất thần và được ca ngợi là “diễn viên nhí thiên tài” lúc bấy giờ.

10

Một bí mật thú vị khác về huyền thoại võ thuật này chính là việc anh biết yêu từ năm lên 13 tuổi. Vì tính háo thắng, ngông ngênh của mình nên trong một lần giao chiến, Lý Tiểu Long đã bị đánh cho thừa sống thiếu chết. Sau sự việc này, người bố Lý Hải Tuyền quyết định đem Lý Tiểu Long đến bái sư ở Diệp Vấn. Cũng chính từ đây, một bước ngoặc lớn trong cuộc đời huyền thoại họ Lý được hình thành.

11

Trong ảnh là Lý Tiểu Long trong bộ phim Lôi Vũ (1959). Bộ phim đánh dấu sự chuyển mình của Lý Tiểu Long từ hình ảnh sao nhí thành một người lớn chững chạc.

14

Theo nhiều nguồn tư liệu ghi chép rằng, Lý Tiểu Long có xích mích với Hội Tam Hoàng vào năm anh 19 tuổi. Cũng sau sự việc này, gia đình đã quyết định đưa anh trở lại Mỹ để tiếp tục con đường học vấn. Về sau, trong cuộc hành trình học tập và mưu sinh trên đất Mỹ, Lý Tiểu Long đã dần dần tạo dựng nên hình ảnh của mình trong giới võ thuật. Cũng từ đây, một huyền thoại bất tử trong lòng người hâm mộ được hình thành.

Nói về Lý Tiểu Long là nói về một tượng đài võ thuật với niềm đam mê không giới hạn. Những thành tựu trong cả lĩnh vực võ thuật và điện ảnh giúp anh trở thành huyền thoại mà đến nay bao thế hệ vẫn tôn sùng.

Xem thêm: Chân dung cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long

[jwplayer player=”1″ mediaid=”103950″]

V.Đ (Tổng hợp)