Ngô Kinh: “Với Chiến Lang, nếu không thành công, tôi sẽ tử vì đạo”

Khi thực hiện bộ phim Chiến Lang do mình đạo diễn và thủ vai chính, Ngô Kinh đã không ngần ngại khẳng định rằng: “Tôi sẽ là một anh hùng nếu thành công, không thì tử vì đạo nếu nó thất bại”.

“Sơn cước” Trường Giang: quyết tâm đoạt ngôi vương trên đất võ
Võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga – niềm tự hào của Võ cổ truyền Bình Định

Năm 1994, Ngô Kinh lọt vào mắt xanh của đạo diễn Viên Hòa Bình khi ông chọn Ngô Kinh thủ một vai trong bộ phim “Thái Cực quyền”, cũng kể từ đó mà Ngô Kinh cũng bắt đầu dấn thân vào nghiệp diễn xuất.

Từ đó, Ngô Kinh ngày càng được nhiều người biết đến hơn khi anh thường xuyên góp mặt trong mộ số dự án phim như như: “Thiếu Lâm Tự”, “Thái cực tôn sư”, “Giang sơn vi trọng”, “Hậu thủy hử”, “Võ Đang 2”…

Ngô Kinh trong Thái Cực Quyền của Viên Hòa Bình
Ngô Kinh trong Thái Cực Quyền của Viên Hòa Bình

Diễn xuất tốt, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn nhưng Ngô Kinh gặp rào cản lớn vì các chấn thương mắc phải lúc đóng phim. Trong giai đoạn từ năm 2005-2008, anh bị thương nặng đến 4 lần, đến mức có lúc đạo diễn tính thay người nhưng vì nể nang nên không làm vậy.

Đến năm 2014, trên phim trường “Sát Phá Lang 2” và “Chiến lang”, Ngô Kinh tự mình thực hiện các cảnh mạo hiểm mà không cần diễn viên đóng thế và kết quả là bị thương nặng ở cả hai chân. Sau đó, anh không thể nhận phim mới.

Ngô Kinh liên tục bị chấn thương khi đóng phim
Ngô Kinh liên tục bị chấn thương khi đóng phim

Việc liên tục chấn thương khiến Ngô Kinh cảm giác có lỗi với gia đình. “Theo đuổi nghiệp võ học từ năm 6 tuổi, chấn thương trở thành lẽ thường. Đến giờ, khi đã ngoài 40 tuổi, chấn thương vẫn chẳng tha tôi. Có lúc, tôi cảm thấy mình thật không ra gì khi để gia đình cứ phải lo lắng như vậy” – nam diễn viên này chia sẻ.

Không những thường xuyên gặp vận xui khi đóng phim, người hâm mộ còn nhanh nhạy nhìn nhận ra rằng những vai diễn mà anh thủ vai đều bị chết do bị bệnh, bị giết hoặc tự sát. Đơn cử như Bùi Nguyên Khánh trong phim “Loạn thế đào hoa”, Trương Vô Cực trong “Võ Đang 2…

Ngô Kinh trong bộ phim gần đây Chiến Lang
Ngô Kinh trong bộ phim gần đây Chiến Lang

Sau dự án hợp tác với Hollywood  qua bộ phim “Xác ướp Ai Cập 3” (năm 2008), Ngô Kinh dường như mất tăm khỏi màn ảnh. Sự ẩn dật khá lâu của ngôi sao võ thuật điển trai đã dấy lên tin đồn anh bị chấn thương phải giải nghệ.

Tuy nhiên, khi đó Ngô Kinh lặng thầm dồn sức vào “Chiến Lang” (Wolf Warriors), bộ phim về đề tài quân sự do anh làm đạo diễn và đóng vai chính. Dự án phim ấp ủ suốt 7 năm này được anh ví von là còn hơn cả một canh bạc. “Tôi sẽ là một anh hùng nếu thành công, không thì tử vì đạo nếu nó thất bại” – anh giải thích. Bộ phim thu về khoảng 6,5 triệu USD trong ngày đầu tiên ra rạp và vượt hơn mốc 85 triệu USD sau mấy ngày công chiếu hồi tháng 4.

Có thể bạn quan tâm: Ngô Kinh đấu với Chu Tỉ Lợi

Quang Phong (Tổng Hợp)

languarr