Chiến thắng dễ dàng đưa Điểu Văn Sang lên ngôi vô địch

Trận chung kết hạng cân 72kg giữa Điều Văn Sang và Ngô Tùng Chương diễn ra tại đêm chung kết cuối cùng của môn võ cổ truyền, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về tay đấm nhiều kinh nghiệm và mạnh hơn.

Chủ nhà Bình Định chỉ còn 2 cơ hội vô địch
Phạm Công Minh đất Quảng và hy vọng giành đai vô địch

Điểu Văn Sang một tay đấm gạo cội đến từ Đồng Nai, anh là võ sĩ có tuổi đời cao nhất tại mùa giải năm nay. Vì thế ngay từ những vòng đấu loại đầu tiên, anh đã được đánh giá rất cao cho chức vô địch năm nay.

Đúng như dự đoán, Điểu Văn Sang dễ dàng hạ gục những đàn em của mình một cách dễ dàng và băng băng tiến về trận chung kết.

_MG_1426

Tùng Chương, lính mới của giải đấu năm nay, anh như 1 hiện tượng thật sự khi anh đánh bại đương kim á quân Hồ Sâm Đạt với 1 tỉ số sát nút 3-2. Tiến vào trận chung kết với hy vọng giành được đai vô địch ngay mùa giải đầu tiên tham dự, thật sự đó là 1 thành công vượt mức mong đợi với 1 “lính mới” như Tùng Chương.

Nhưng những gì anh thể hiện ở trận đấu với Sâm Đạt đã phải “tắt điện” trước Văn Sang, sự chênh lệch về kinh nghiệm trận mạc, tuổi tác quá lớn chính là điểm khác biệt trong trận đấu này.

_MG_1437

Sự non kinh nghiệm trước tay đấm gạo cội như Văn Sang là 1 điểm yếu chết người của Tùng Chương. Điều đó đã được chứng minh qua việc Văn Sang đã đưa Tùng Chương vào ý đồ chiến thuật của mình, và lái anh sang một hướng khác mà Tùng Chương đã không nhận ra.

Với kinh nghiệm chinh chiến của mình, Văn Sang như một nhạc trưởng trên sàn đấu, anh có thể làm chủ được thế trận và đưa ra những chiến thuật thi đấu hợp lý trước đàn em Tùng Chương.

Văn Sang vẫn giữ nguyên lối đánh của mình, chậm rãi, không vội vàng, tìm hiểu đối thủ và khi nắm chắc thì anh như cổ xe tăng đi chậm chậm nhưng sức công phá rất lớn. Tùng Chương tấn công đều bị anh đẩy ra 1 cách dễ dàng và tấn công ngay.

Điểu Văn Sang nâng cao chiếc đai vô địch mùa giải 2015.
Điểu Văn Sang nâng cao chiếc đai vô địch mùa giải 2015.

Với 1 “lính mới” như Tùng Chương, chiến thắng trong trận đấu này cũng đã được dự báo trước. Tiếng kẻng báo hiệu trận đấu kết thúc. Cũng chính là lúc Văn Sang nâng cao chiếc đai vô địch của mình lên. Anh chính là nhà vô địch của mùa giải 2015.

Video trận đấu Văn Sang và Tùng Chương:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90614″]

H.C