“Sóc con” Tự Do – sát thủ có gương mặt trẻ thơ

loading...

Làng Muay Việt, chắc hẳn không ai mà không biết đến danh tiếng của “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất, với lối đánh hoa mỹ nhưng cũng không kém phần lạnh lùng, hiệu quả, Nguyễn Trần Duy Nhất làm mọi người nhớ đến anh với chức vô địch Muay thế giới ngay trên chính quê hương của môn võ đầy thực chiến này.

Nguyễn Trần Duy Nhất : tinh thần Việt bá chủ môn võ Thái
“Độc cô cầu bại” Duy Nhất vô địch Đại hội võ thuật thế giới

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất
“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất

Sinh ra trong gia đình có truyền thống 3 đời chơi võ cổ truyền, cha của Duy Nhất là võ sư Nguyễn Trần Diệu , chưởng môn phái Tấn Gia Quyền, mẹ là võ sư Minh Ánh Ngọc, đồ đệ của huyền thoại Minh Cảnh, anh còn một người em nữa cũng tài năng không kém đó là Nguyễn Trần Tự Do.

Vừa là anh vừa là thầy, Duy Nhất đã hướng cho người em trai đến với môn võ Thái đầy tính thực dụng sau khi Tự Do đã từng chơi qua khá nhiều môn võ như võ cổ truyền của gia đình và cả Boxing.

Em trai của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Tự Do
Em trai của “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Tự Do

Tự Do từng chia sẻ: “Nhờ anh trai mà tôi đã tìm đúng môn võ phù hợp, Muay có lối đánh toàn diện, tự do đúng như cái tên Tự Do của tôi”.

Vì thế khán giả Việt Nam đã biết đến một Tự Do có tốc độ ra đòn nhanh nhẹn, giàu cảm xúc xứng đáng với biệt danh “sóc con” của anh, khác biệt nhiều so với lối đánh thực dụng, vẻ lạnh lùng chú trọng hiệu quả của người anh ruột Nguyễn Trần Duy Nhất.

Tự Do có tốc độ ra đòn nhanh nhẹn, giàu cảm xúc, đúng với cái biệt danh “sóc con” của anh,
Tự Do có tốc độ ra đòn nhanh nhẹn, giàu cảm xúc, đúng với cái biệt danh “sóc con” của anh,

Một điểm nữa “Sóc con” trái ngược với người anh trai là gương mặt, nếu “Độc cô cầu bại” có một ánh mắt lạnh lùng thì Tự Do lại sở hữu một nụ cười “tỏa nắng” và một vẻ mặt có thể nói là khá “baby”. Tính cách hòa đồng và pha một chút hài hước, Tự Do luôn làm nhiều người mới tiếp xúc với anh là có cảm tình ngay.

Ngoài đam mê võ thuật, trong đời thường Tự Do là một người có máu phiêu lưu, thích những chuyến đi du lịch, khám phá và đặc biệt là “Sóc con” còn rất thích đi karaoke với bạn bè khi rảnh rỗi.

Nụ cười tỏa nắng của "sóc con" Nguyễn Trần Tự Do
Nụ cười tỏa nắng của “sóc con” Nguyễn Trần Tự Do

Vẻ hiền lành không lấn át đi bản chất của một võ sĩ , khi đã bước lên ring đài và bỏ vòng Mong Kon xuống thì Tự Do lại lột xác thành một con người hoàn toàn khác, một chiến binh thật thụ với sự quyết tâm và tinh thần không bao giờ lùi bước. Có thể ví von chàng võ sĩ sinh năm 92 này với biệt danh “Sát thủ có gương mặt trẻ thơ”.

Tự Do làm một chàng trai vui tính, dễ gần và pha chút hài hước
Tự Do làm một chàng trai vui tính, dễ gần và pha chút hài hước

Được Duy Nhất dẫn bước vào con đường Muay chuyên nghiệp, từ những bước vỡ lòng Tự Do đã giỏi theo từng trận đấu của anh trai mình và xem Duy Nhất như thần tượng, tinh thần chiến đấu ngoan cường và bản lĩnh cuả anh trai là mục tiêu để “Sóc con” phấn đấu trong nghiệp võ của mình.

Nếu chưa từng đối mặt với Tự Do trên võ đài, chắc hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng về anh chàng này
Nếu chưa từng đối mặt với Tự Do trên võ đài, chắc hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng về anh chàng này

Khi chia sẻ về những kinh nghiệm thượng đài, Tự Do cho rằng mình không thiên về một trường phái nào cả, tùy theo từng đối thủ mà anh sẽ áp dụng những lối đánh khác nhau. Em trai của “Độc cô cầu bại” còn cho biết anh rất “khoái” mỗi khi knockout được đối thủ, với Tự Do cái cảm xúc chiến thắng ấy có thể làm người võ sĩ thăng hoa và đó là cảm giác cực kì phấn khích.

Trên võ đài, Tự Do là một chiến binh thật thụ
Tự Do là một chiến binh thật thụ trên võ đài

Chia sẻ với VoThuat.vn, Tự Do kể về một kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh là trận chiến thắng sít sao trước gã khổng lồ Bulgaria cao 1m8 tại giải vô địch Muay Thái thế giới tổ chức tại Bangkok  Thái Lan năm 2013. Đây là một trận đấu mà Tự Do đã thi đấu ở thế kèo dưới và với nhiều bất lợi về thể hình nhưng chú “Siêu Sóc” vẫn dành được chiến thắng chung cuộc bằng bản lĩnh thực sự và một tinh thần không hề biết run sợ.

Tự do có đầy đủ những tố chất để trở thành kẻ nối nghiệp "Độc cô cầu bại"
Tự do có đầy đủ những tố chất để trở thành kẻ nối nghiệp “Độc cô cầu bại”

_PV_9807

_PV_9857

_PV_9839

Hiện tại Tự Do đang cùng anh trai Duy Nhất làm HLV tại CLB Muay Thái Number 1 (Trung tâm TDTT Quận 1, số 1 Huyền Trân Công Chúa)
Hiện tại Tự Do đang cùng anh trai Duy Nhất làm HLV tại CLB Muay Thái Number 1 (Trung tâm TDTT Quận 1, số 1 Huyền Trân Công Chúa)

_PV_9812

_PV_9820

Tô Thiện

languarr