Thành Long làm tiếp “Trưa Thượng Hải”

loading...

Ngôi sao võ thuật người Hong Kong sẽ tái hợp danh hài Owen Wilson trong phần ba mang tên “Shanghai Dawn”.

>>> Thành Long sợ… “tiêm xi lanh”

>>> Thành Long, Chương Tử Di từng “mất giá” vì nghi án biển thủ tiền từ thiện

Hồi đầu thế kỷ XXI, sau thành công của loạt Rush Hour (Giờ cao điểm), Thành Long tiếp tục ghi dấu ấn tại Hollywood với hai tập phim Shanghai Noon (Trưa Thượng Hải) và Shanghai Knights (Hiệp sĩ Thượng Hải) trong lần lượt các năm 2000 và 2003.

Trong phần một, Thành Long vào vai viên lính Chon Wang của triều đình Trung Hoa. Nhận lệnh giải cứu công chúa Pei Pei tại nước Mỹ, nhân vật phải dấn thân vào nhiều chuyến phiêu lưu mạo hiểm tại nơi đất khách quê người. Ở phía bên kia bán cầu, Chon Wang đồng hành cùng người cộng sự bất đắc dĩ Roy O’Bannon (Owen Wilson), một tên cướp bị đồng bọn phản bội.

Khán giả từng được thưởng thức hai chuyến phiêu lưu của Thành Long và Owen Wilson với thương hiệu Shanghai Noon hồi đầu thế kỷ XXI.
Khán giả từng được thưởng thức hai chuyến phiêu lưu của Thành Long và Owen Wilson với thương hiệu Shanghai Noon hồi đầu thế kỷ XXI.

Tới phần hai, bộ đôi hài hước có chuyến phiêu lưu tới thành phố London, nước Anh. Sau khi ra mắt, Shanghai Noon và Shanghai Knights lần lượt thu được 99,2 triệu USD và 88,3 triệu USD, góp phần củng cố tên tuổi của Thành Long tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, phải sau 12 năm kể từ khi Shanghai Knights ra mắt, các nhà sản xuất tại MGM mới quyết định thực hiện phần ba của loạt phim. Bộ phim mới dự kiến mang tên Shanghai Dawn (Bình minh Thượng Hải) và tiếp tục có sự phục vụ của bộ đôi Thành Long – Owen Wilson.

Bộ đôi hài hước sẽ thêm một lần nữa cộng tác trong Shanghai Dawn.
Bộ đôi hài hước sẽ thêm một lần nữa cộng tác trong Shanghai Dawn.

Trên thực tế, trong hơn một thập kỷ qua, Owen Wilson từng nhiều lần công khai ủng hộ việc thực hiện phần ba của Shanghai Noon. Anh so sánh sự ăn rơ của mình với Thành Long giống như Bob Hope với Bing Crosby, đồng thời mong muốn các nhà biên kịch có thể đưa hai nhân vật chính tới đất nước Ai Cập trong chuyến phiêu lưu mới.

Hiện chưa rõ các nhà sản xuất có chọn ý tưởng của Owen Wilson cho Shanghai Dawn hay không và dự án phim cũng chưa xác định thời điểm dự kiến khởi chiếu.

Theo Tuấn Lương/Zing

languarr