Vì sao Triệu Văn Trác được gọi là “Lý Liên Kiệt 2.0”?

Triệu Văn Trác là ngôi sao kungfu của Trung Quốc, nỗi danh trên màn ảnh nhờ vào các vai diễn trong các bộ phim Thư kiếm ân cừu lục, Phong vân, Phương Thế Ngọc, Hoàng Phi Hồng… Phong cách võ thuật của Triệu Văn Trác trên màn ảnh rất giống với Lý Liên Kiệt. Do đó người ta đã gọi anh với biệt danh ” Lý Liên Kiệt 2.0″.

Lý Liên Kiệt dùng Túy quyền đánh cho đối thủ “tan nát”
Bắt chân – phá trụ khi bị đối phương tấn công

Cha của Triệu Văn Trác là một võ sư, do đó anh được tiếp xúc với võ thuật từ rất sớm và được gửi vào Thiếu lâm tự từ năm lên 8 tuổi. Năm 1994, Triệu Văn Trác được đạo diễn Từ Khắc giao đảm nhận vai Hoàng Phi Hồng thay cho Lý Liên Kiệt trong phần thứ 4 của loạt phim cùng tên. Cũng chính từ đây, Triệu Văn Trác đã khẳng định tên tuổi trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất. Vào thời gian này, tên tuổi của anh chỉ nổi danh sau 2 ngôi sao lớn là Lý Liên Kiệt và Thành Long. Tiếp xúc với võ thuật Thiếu lâm từ khi còn rất nhỏ tuổi nên khi xem Triệu Văn Trác trên màn ảnh, khán giả cảm thấy rất mãn nhãn vì anh đánh rất hấp dẫn và đẹp mắt. Chính vì lẽ đó, khán giả đã không ngần ngại gán mác cho Triệu Văn Trác là “Lý Liên Kiệt 2.0”.

Vothuat.vn xin giới thiệu mãn võ thuật đặc sắc của Triệu Văn Trác trong Hoàng Phi Hồng 1994, vai diễn không kém gì đàn anh Lý Liên Kiệt đã từng thể hiện.

Võ Đạt

languarr