Bayless là người điều khiển trận đấu thế kỷ

Kenny Bayless sẽ có một chỗ ở võ đài danh tiếng MGM Grand vào ngày 2/5 tới, chứng kiến cuộc tranh tài quyền Anh thế kỷ giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather. Thậm chí ông còn không phải trả tiền để xem trực tiếp trận đấu này.

Đây là điều dễ hiểu bởi Bayless vừa được tổ chức Nevada Athletic Commission chọn là người điều khiển trận đấu diễn ra giữa hai võ sĩ xuất sắc nhất thế giới hiện tại vào ngày 2/5 tới. Chẳng những không phải trả tiền mà ngược lại, Bayless còn nhận được số tiền thù lao 25.000 USD sau khi trận đấu kết thúc. Ngoài ra, ba vị trọng tài khác cùng tham gia cầm cân nảy mực trận này là Burt Clements, Dave Moretti và Glenn Feldman, mỗi người nhận được 20.000 USD.

Bayless là người điều khiển trận đấu thế kỷ
Bayless là người điều khiển trận đấu thế kỷ

Bayless không phải là cái tên xa lạ đối với cả Pacquiao lẫn Mayweather. Vị trọng tài 64 tuổi này từng điều khiển chính các trận tái đấu giữa Mayweather với các võ sĩ như Marcos Maidana, Osca De La Hoya và một số trận khác. Những trận đấu giữa Pacquiao và Timothy Bradley, hai trận tái đấu với Juan Manuel Marquez và các lần đụng độ với Miguel Cotto, Shane Mosley, Bayless đều là trọng tài chính.

Đây có thể nói là một món quà sinh nhật sớm mà Nevada Athletic Commission dành cho Bayless bởi 48 giờ sau khi trận đấu giữa Pacquiao và Mayweather kết thúc, ông sẽ bước sang tuổi 65. Một món quà vô cùng ý nghĩa mà không phải vị trọng tài nào cũng có vinh dự được đón nhận.

Minh Nam

loading...

languarr