Châu Tuyết Vân kể lại cảm giác suýt hụt HCV SEA Games

loading...

“Hot girl” của làng võ Việt Nam, nữ võ sĩ Taekwondo Châu Tuyết Vân, đã có một kỳ SEA Games đáng nhớ. Đó là khoảnh khắc đội tuyển Taekwondo Việt Nam bị xếp sau Thái Lan chỉ nhận HCB, nhưng chỉ ngay sau đó được thi đấu lại và đã giành HCV.

Hot girl Châu Tuyết Vân rạng rỡ trở về sau SEA Games 28
Châu Tuyết Vân: “Vô địch SEA Games khó hơn vô địch thế giới”

Tại SEA Games 28, ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ môn taekwondo, bộ ba Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh đã có màn trình diễn rất xuất sắc. Đây đều là các vận động viên từng giành nhiều chiến thắng tại đấu trường khu vực và châu lục.

Tuy nhiên, điểm số của đội Việt Nam lại thua Thái Lan. Không chấp nhận kết đó ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo nữ Việt Nam khiếu nại với BTC vì cho rằng các trọng tài đã chấm điểm sai. Với sự kiên trì từ đoàn Việt Nam cuối cùng tổ trọng tài cũng đã thừa nhận chấm nhầm nửa điểm cho Thái Lan, nên quyết định tổ chức thi đấu lại tại bài pyongwon.

Châu Tuyết Vân và các đồng đội giành HCV ở SEA Games 28
Châu Tuyết Vân và các đồng đội giành HCV ở SEA Games 28

Sau khi thực hiện lại bài quyền, Tuyết Vân, Lệ Kim và Xuân Linh đã giành được 130 điểm, hơn 100 điểm so với Thái Lan để xuất sắc đòi lại tấm HCV xứng đáng thuộc về Việt Nam.

Từ cảm giác chỉ giành HCB, nhưng sau đó được trao HCV, khiến Tuyết Vân và các đồng đội chỉ biết ôm nhau vui sướng, hạnh phúc. Trước đó, các võ sĩ Việt Nam đã bật khó nức nở vì không tin là mình lại thất bại trước đối thủ Thái Lan, dù đã thi đấu hay hơn.

Nhớ lại khoảnh khắc khó quên tại SEA Games 28, Châu Tuyết Vân chia sẻ: “Đội Thái Lan rõ ràng thi kém hơn Việt Nam nhiều. Họ mắc không ít lỗi, nhưng điểm số vẫn hơn chúng em. Khi biết kết quả, em đã bật khóc, bởi nghĩ rằng các trọng tài đã xử ép một cách trắng trợn. Rất may là sau khi khiếu kiện, các trọng tài đã tổ chức thi đấu lại. Khi phải thi lại chúng em hồi hộp lắm. Quả thực, lúc ấy bọn em rất sợ các trọng tài lại xử ép lần nữa, dù tụi em tự tin bài thi của mình tốt hơn bài thi của các VĐV Thái Lan. Cảm giác vinh quang và nước mắt rất gần nhau. May mà cuối cùng giành được HCV như mục tiêu đề ra”.

Cũng theo Châu Tuyết Vân, đối thủ Thái Lan không hề xa lạ. Từ năm 2011, thi đấu ở tât các các giải châu lục, thế giới, các VĐV Thái Lan chưa bao giờ giành HCV khi đối đầu với Việt Nam. Chính điều này khiến các nữ võ sĩ Việt Nam không cầm được giọt nước mắt khi bị xử thua trước đối thủ kém mình một bậc.

Trải qua những cảm xúc đặc biệt tại SEA Games 28, “hot girl” của làng taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân phải thừa nhận, việc thi đấu ở đấu trường SEA Games mọi chuyện có thể xảy ra. Ngay cả những VĐV đạt tầm thế giới, nhưng vẫn có thể thất bại ở sân chơi khu vực.

“Em đã giành tới 4 HCV thế giới, nhưng đây mới là HCV thứ 2 ở sân chơi SEA Games. Quả thực giành được HCV khu vực luôn mang lại nhiều cảm xúc, như những gì đã trải qua ở sân chơi SEA Games 28 vừa qua”. Tuyết Vân chia sẻ.

Với những thành tích đã đạt được tại SEA Games 28, Tuyết Vân cùng các VĐV trong đội tuyển taekwondo Việt Nam đã có buổi gặp mặt Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nữ võ sĩ xinh đẹp Châu Tuyết Vân đã không giấu được cảm xúc hạnh phúc, tự hào và vui mừng khi đây là lần thứ 5 cô được nhận phần thưởng và bằng khen cao quý từ Chủ tịch nước trao tặng.

Nhà Vô địch SEA Games 28 cũng không ngần ngại cho biết rằng cô sẽ nỗ lực hết mình hơn nữa, cống hiến cho nền thể thao nước nhà: “Với những thành tích mà đạt được, chúng tôi sẽ không ngừng luyện tập, cố gắng hơn nữa để đóng góp, đem vinh quang về cho Thể thao Việt Nam”.

Theo Dân Trí

languarr