Cơ hội vàng nhận học bổng Cử nhân, Thạc sĩ lên đến 100% tại trường ĐH Tôn Đức Thắng dành cho các VĐV đạt thành tích cao

loading...

(VoThuat.vn) – Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh 2019, Trường ĐH Tôn Đức Thắng chính thức ban hành “Chính sách đặc biệt dành cho VĐV đạt thành tích cao”, ưu tiên tuyển thẳng và trao học bổng toàn phần cho tất cả VĐV đạt thành tích thi đấu xuất sắc ở các giải đấu quốc tế.

Với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, các trường đại học đã không ngừng cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp với thời đại mới. Khoa Khoa học thể thao (KHTT) Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cũng nắm bắt được sự vận hành đó.

Học viên cao học tham quan học tập tại Sân vận động Lam Sơn cùng GS. Mark Lin (Phó hiệu trưởng, Đại học thể thao quốc gia Đài Loan) – trong môn học du lịch thể thao.

Cơ sở vật chất với chất lượng 5 sao.

Nhận thấy sự đóng góp của các sinh viên là những VĐV cho sự nghiệp thể thao nói chung là rất đáng trân trọng, lãnh đạo nhà trường đã quyết định ban hành chính sách cấp học bổng nhằm động viên các VĐV vừa tham gia tập luyện, thi đấu tốt vừa sắp xếp được việc học để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời, giúp cho các VĐV sẽ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống sau khi đã đóng góp gần trọn tuổi thanh xuân cũng như tài năng cho màu cờ sắc áo quốc gia.

Những gương mặt tiêu biểu đang theo học hệ đại học của Trường ĐH Tôn Đức Thắng có “cô gái vàng Taekwondo” Châu Tuyết Vân hay HCV Taekwondo Đại hội Thể thao sinh viên thế giới 2017 Nguyễn Thị Lệ Kim… Trong khi đó, ở hệ đào tạo cao học, nhà trường đã tuyển thẳng và cấp học bổng cho nhiều VĐV tài năng khác, trong đó, Lê Hiếu Nghĩa và Ngô Thị Thùy Dung, những nhà vô địch SEA Games, châu Á và thế giới cũng của môn Taekwondo, sẽ hoàn thành khóa học vào tháng 12-2019.

Để tạo điều kiện cho những Vận động viên đã mang lại vinh quang cho Tổ quốc, ở mùa tuyển sinh năm nay, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng áp dụng chính sách ưu đãi đặt biệt.

Tuyển thẳng và cấp học bổng 100% học phí chương trình thạc sĩ Quản lý thể dục thể thao cho những vận động viên đạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng cấp thế giới; đạt huy chương vàng và huy chương bạc cấp Châu Á; đạt huy chương vàng cấp Đông Nam Á, SEA Games.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng quy tụ nhiều Kiện tướng thể thao nhờ chính sách tuyển thẳng và tạo điều kiện cho VĐv chuyên nghiệp theo học khoa Khoa học thể thao.

Bên cạnh đó, Khoa Khoa học thể thao Trường Đại học Tôn Đức Thắng là nơi duy nhất đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện; Cử nhân kinh doanh Golf, Cử nhân chuyên ngành Huấn luyện Golf ở Việt Nam. Chương trình cử nhân cũng tuyển thẳng đối với VĐV tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia được bộ VHTT&DL, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao xác nhận hoàn thành nhiệm vụ thi đấu trong năm. Học bổng 100% cho những vận động viên đạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng cấp thế giới; đạt huy chương vàng và huy chương bạc cấp Châu Á; đạt chương vàng cấp Đông Nam Á, SEA Games.

Ngoài ra, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng sẽ khen thưởng cho VĐV (tùy vào loại huy chương và cấp độ giải) cao nhất là 10.000.000/ đồng/giải.

Khoa tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí, học thuật…

Với mục tiêu đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chuyên môn sâu rộng trong trong lĩnh vực Quản lý thể thao về kinh doanh thể thao, tổ chức sự kiện – truyền thông thể thao, quản lý câu lạc bộ thể thao, kinh tế thể thao, tài chính thể thao…. Khoa KHTT sẽ đào tạo để học viên nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy phản biện, độc lập sáng tạo, có năng lực tự học và học tập ở bậc học cao hơn.

Sinh viên giao lưu với các trường đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

Song song đó, người học sẽ có trình độ tiếng Anh nghe nói đọc viết tốt (nghiên cứu, trao đổi học thuật, viết và trình bày báo cáo khoa học/luận văn) sau quá trình học. Khoa KHTT đã không ngừng cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp với xu thế phát triển trên thế giới, liên tục cập nhật những kiến thức mới vào bài giảng với mục đích giúp người học dễ dàng tiếp xúc với công việc thực tế và tự tin khi đảm nhận những vị trí quan trọng trong xã hội.

Các bạn sinh viên- học viên đi thực tập và học tập tại sân golf.

Điều đặc biệt hơn cả, đó là tuy học tại Việt Nam, nhưng học viên luôn có được trải nghiệm không khác gì đi du học tại nước ngoài với các môn học luôn gắn liền với những hoạt động trải nghiệm thực tế. Bởi chương trình đào tạo Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện được xây dựng mô phỏng theo chương trình của các trường đại học lớn trên thế giới.

Học tập với các giáo sư, chuyên gia nước ngoài đến từ Malaysia, Thái Lan, Đài Loan,…

Ngoài ra, tại đây học viên sẽ có thêm sự lựa chọn, có thể học một năm tại TDTU và một năm học tại các trường Đại học quốc tế đối tác của Khoa khoa học thể thao như Cộng hòa Séc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Học viên còn có thể đăng ký thực tập và viết luận văn tại các trường Đại học quốc tế là đối tác của Khoa khoa học thể thao.

Anh Thư

languarr