Buakaw vs Yi Long 3: “Trận tái đấu của thế kỷ” chính thức được công bố

(VoThuat.vn) – Sau khi mỗi bên đều giành được 1 chiến thắng trong hai lần chạm trán trước đây, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long và “Thánh Muay Thái” Buakaw sẽ đối mặt với nhau lần thứ ba để giải quyết ân oán một lần và mãi mãi.

Sau nhiều tháng xem xét và đấu thầu từ nhiều nhà tổ chức ở nhiều quốc gia, cuối cùng thì địa điểm và ngày diễn ra “trận tái đấu của thế kỷ” cũng đã chính thước được công bố.

Theo đó, cuộc chiến sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 10 tại Trung tâm Triển lãm & Thương mại Quốc tế Star Hall Cửu Long, Hong Kong.

Sẽ không có chỗ cho những tranh cãi hay bất kỳ quyết định thiên vị nào vì hai võ sĩ sẽ thi đấu theo luật của MAS Fight. Yi Long và Buakaw sẽ thi đấu một hiệp duy nhất kéo dài 9 phút mà không nghỉ ngơi, và chiến thắng sẽ tính bằng loại trực tiếp. Nếu hết thời gian thi đấu mà không có ai KO được đối thủ thì trận đấu coi như hòa.

Hai võ sĩ chạm trán nhau lần đầu vào giữa năm 2015 tại Jiyuan, nơi mà “Thánh Muay Thái” đã giành chiến thắng. Lần chạm trán thứ hai vào tháng 11 năm 2016 tại Nam Kinh đã kết thúc có lợi cho “Đệ nhất Thiếu Lâm”, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng tay đấm Trung Quốc chỉ có được chiến thắng nhờ sự thiên vị của các trọng tài. Kể từ đó, cả 2 bên cũng hiếm khi đề cập tới thêm một trận tái đấu nào khác.

Buakaw đang rất tự tin về một chiến thắng KO trong trận tái đấu. Xuất hiện tại buổi hợp báo cùng với Giám đốc điều hành của MAS Fight Tony Chen, Buakaw tự tin tuyên chiến: “Yi Long, anh sẽ bị đánh gục. Hãy chuẩn bị đến bệnh viện đi.”

Trong lần thượng đài gần đây nhất là vào tháng 3, Buakaw dễ dàng đánh bại Artem Pashporin để nối dài chuỗi trận thắng liên tiếp của mình lên con số 6. Trong khi đó, Yi Long cũng đối đầu “Gã khổng lồ” Choi Hong-man trong một trận đấu biểu diễn. Trước đó, anh đã phải chịu hai trận thua bằng KO bẽ bàng trước Saiyok Pumpanmuang và Sitthichai Sitsongpeenong.

Anh Thư