Thêm một võ sĩ Vịnh Xuân thách đấu tay đấm MMA và cái kết…

(VoThuat.vn) – Bằng những đòn tay chính xác và đầy uy lực, võ sĩ MMA Hong Lijing chỉ mất 6 giây để hạ knock-out môn đồ Vịnh Xuân.

Mới đây, một môn đồ phái Vịnh Xuân ở Thành Đô (Trung Quốc) đã lên mạng thách đấu các võ sĩ MMA. Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, môn đồ Vịnh Xuân đứng ở thế tấn và buông lời thách thức đầy ngạo mạn: “Mấy người có dám đấu với tôi không?”

Lời thách đấu của môn đồ Vịnh Xuân lập tức nhận được phản hồi từ võ sĩ chuyên nghiệp có tên Hong Lijing. Trận tỉ thí được tổ chức tại một phòng gym ở Thành Đô.

Tại đây, bằng những đòn tay chính xác và đầy uy lực, võ sĩ MMA Hong Lijing chỉ mất 6 giây để hạ knock-out môn đồ Vịnh Xuân. Trận đấu diễn ra quá chóng vánh, môn đồ trẻ của Vịnh Xuân quyền bị đánh bại khi chưa kịp tung ra bất kỳ đòn đánh nào.

Trận đấu giữa võ sĩ MMA và môn đồ Vịnh Xuân kết thúc chóng vánh.

Sau trận đấu, cư dân mạng tại Trung Quốc cho rằng võ sinh này quá ảo tưởng hoặc có thể bị nhiễm những thứ võ công huyền ảo trên điện ảnh.

“Thật khờ dại khi võ sinh các môn Vịnh Xuân và Thái Cực quyền đi thách đấu với các võ sĩ chuyên nghiệp. Bọn họ thật coi trời bằng vung”, tờ South China Morning Post dẫn lời độc giả.

Trước đó không lâu, “gã điên” Từ Hiểu Đông chỉ mất 47 giây để hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Lã Cương trong trận đấu diễn ra tại Tân Cương.

Trước khi giành chiến thắng trước Lã Cương, Từ Hiểu Đông đã hạ gục hàng loạt các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc. Danh sách bại tướng dưới tay võ sĩ MMA bao gồm Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã…

Những trận thua thảm hại thời gian gần đây đang khiến cho không chỉ phái Vịnh Xuân mà còn cả võ thuật cổ truyền Trung Quốc thất thế trước võ hiện đại.

Theo Thế Ngọc