Số trường hợp nghi vấn dính chất cấm (doping) tại SEA Games 31 vừa qua ở Việt Nam được cho là nhiều hơn 5 người và có cả tuyển thủ của một số đoàn thể thao khác ngoài chủ nhà Việt Nam.

Thể thao SEA Games luôn nói không với doping trong bất kỳ trường hợp nào. Ảnh: TDTT

Phiên điều trần để giải thích của 5 tuyển thủ thể thao Việt Nam thuộc đội tuyển điền kinh với Hội đồng về kết quả doping của Đông Nam Á đã được thực hiện bằng hình thức trực tuyến (online) ngày 11-1. Kết quả sau phiên điều trần sẽ do Hội đồng trên thông báo cụ thể tới Ủy ban Olympic của quốc gia có VĐV nghi vấn dính doping.

Không riêng chủ nhà Việt Nam và 5 trường hợp nghi vấn dính doping ở đội tuyển điền kinh Việt Nam khi thi đấu SEA Games 31, số trường hợp nghi vấn dính doping còn 1 trường hợp của đoàn thể thao Indonesia, 2 trường hợp của đoàn thể thao Thái Lan và 2 trường hợp của đoàn thể thao Myanmar. Tại phiên điều trần thực hiện trực tuyến, 2 trường hợp nghi vấn của đoàn thể thao Thái Lan cũng thực hiện giải thích cùng với 5 tuyển thủ của thể thao Việt Nam ngày 11-1.

Trước đó theo lãnh đạo ngành thể thao, sau khi kiểm tra kỹ càng và lắng nghe giải thích của 5 trường hợp nghi vấn dính doping thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam thì điều đáng tiếc là nguyên do dính doping có thể từ việc sử dụng thực phẩm bổ sung và đây là lại những sản phẩm do chính VĐV tự mua.

Mới nhất, chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 đã thông báo loại môn thể hình khỏi chương trình thi đấu chính thức cũng vì vấn đề doping và có VĐV của thể hình ở quốc gia này dính chất cấm khi tham dự Đại hội thể thao toàn quốc vừa tổ chức ở Campuchia mới đây. Trước SEA Games 31, thể hình Việt Nam đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với doping và sau đó đã loại không cho tham dự Đại hội.

Theo SGGP

Theo Xevathethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link