Thách đấu Kickboxing mở màn đêm Chung kết Boxing Đấu trường thép

Đêm chung kết Boxing Đấu Trường Thép – Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 được mở màn với một trận Thách đấu Kickboxing đầy máu lửa ở hạng cân 64 kg.

Thách đấu Muay Thái: lời chào văn hóa và võ thuật đến Đấu Trường Thép

Thách đấu Muay Thái: Trận so găng “ru ngủ” sàn lửa Muay

Góp mặt trong trận Thách đấu Kickboxing là võ sĩ Đinh Mô Thê (CLB Hồ Văn Tòa) – một võ sĩ đa năng với kinh nghiệm ở nhiều bộ môn như Võ Cổ Truyền, Boxing, Muay Thái, Wushu… và Nguyễn Văn Tiên (CLB Huỳnh Long Hổ, Đà Nẵng).

2
Đinh Mô Thê (Đỏ) được đánh giá có kinh nghiệm và kỹ năng tốt hơn đối thủ.

Vì tính chất của bộ môn cho nên Kickboxing thường không được đánh giá cao về độ máu lửa – nếu so sánh với những trận Thách đấu Muay Thái mà khán giả đã quen thuộc suốt mùa giải Đấu trường Thép. Không có những đòn gối – chỏ, các võ sĩ Kickboxing thường không ưa chuộng lối chơi cận chiến, nhưng lại làm nên những trận đấu hoa mỹ, tinh tế và phóng khoáng với các chiến thuật kết hợp đòn tay – chân khôn khéo.

3

Thế nhưng, đúng với không khí của một trận mở màn, Thách đấu Kickboxing đã sớm thổi bùng không khí đêm Chung kết với nhiều pha đòn mãn nhãn, những đợt ăn miếng trả miếng không hề từ chối dù chỉ là một cơ hội. Và điều đặc biệt hơn – Đinh Mô Thê, người được đánh giá cao hơn cả về trình độ lẫn chiến thuật đã liên tục thất thế theo từng đợt tấn công,. Chấm dứt hiệp 1 với cán cân thế trận cân bằng, Đinh Mô Thê đã tự tay phá vỡ mọi nỗ lực của mình khi liên tục để lộ nhiều khoảng hở trước Nguyễn Văn Tiên – người võ sĩ có cái đầu và óc phán đoán chiến thuật tuyệt vời.

Từng điểm yếu tiên tục bị khai thác triệt để, Đinh Mô Thê dồn dập lãnh gọn các đòn dấm thẳng của Nguyễn Văn Tiên. Hai lần phải dừng lại đếm số và yêu cầu chăm sóc từ bác sĩ đã chứng tỏ Đinh Mô Thê thậm chí không thể tiếp tục trận đấu đến hiệp thứ 3.

5

Chiến thắng K.O dành cho Nguyễn Văn Tiên – chàng võ sĩ khôn ngoan đã giữ vững được thể lực của mình, cũng như khai thác được đối thủ một cách hợp lý.

Một trận đấu chưa hoàn hảo, nhưng đã thổi bùng máu lửa đêm Chung kết ngay từ những giây phút đầu tiên.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91496″]

Phạm Vũ