Thanh Tùng – Anh Chiến: “Lửa” lại bùng lên trên sàn Muay Thái

Ngày thi đấu 25/7 của Giải Boxing, Võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015 tiếp tục là lần thứ 7 các võ sĩ Muay Thái xuất hiện trong những trận thách đấu đầy máu lửa.

Bùi Phước Tùng – Vũ Hoàng Lâm: Khi người lính tranh tài võ nghệ
Boxing Let’s Viet 2015: Thượng đài trận đầu, gặp ngay tuyển thủ

Ở ba tuần thi đấu trước, ta đã nhìn thấy đủ các “hương vị” của võ đài Muay Thái. Đầu tiên là một cuộc so tài giữa hai võ sĩ “lính mới” của Muay nhưng đã dạn dày sương gió ở các bộ môn khác. Kế đến, khán giả Let’s Viet nghẹt thở với trận Long – Hổ tranh hùng giữa hai võ sĩ cân sức ngang tài với những cú đòn tàn khốc. Gần đây nhất, ta chứng kiến những bóng hồng thể hiện bản lĩnh – chứng tỏ tài năng không thua kém những nam võ sĩ Muay Thái. Vậy, ngày thi đấu kế tiếp này chúng ta sẽ chứng kiến những gì?

Nguyễn Thanh Tùng – “Giám khảo đeo găng”

Bạn nghĩ như thế nào về một võ sĩ sinh năm 1996 (đến nay chưa đủ 20 tuổi) và chỉ mới tập luyện Muay Thái từ năm 2013? Chắc hẳn bạn đang nghĩ về một tay “lính mới” ở đội tuyển nào đó, thậm chí còn chưa lên nổi một đòn gối của Muay Thái?

12

Không hề! Chàng lính mới đó là Nguyễn Thanh Tùng của tuyển Muay Phú Nhuận, và võ sĩ “non nớt” đó đang cầm trong tay một bảng thành tích mà những người đàn anh cũng phải ngán ngẩm: HCV giải trẻ quốc gia 2013, 2015; từng thượng đài 19 trận, thắng 15 và knock out 3 trận.

Với lối đánh phụ thuộc nhiều khả năng di chuyển cực tốt, Thanh Tùng dễ dàng làm khó đối thủ bằng những chuỗi đòn ăn điểm và rồi thoát ra khoảng cách an toàn – đây là lối chơi không thể tuyệt vời hơn đối với một võ sĩ không có nhiều lợi thế về uy lực cũng như khả năng chống chịu như Thanh Tùng. Chính vì lẽ đó mà nhiều đối thủ “cứng cựa” của Thanh Tùng đa phải thua điểm một cách tức tưởi. Lối chơi kiểm soát được cơ hội và tình thế khiến Thanh Tùng trở thành vị “Giám khảo đeo găng” – nếu không knock out được Thanh Tùng thì đối thủ của anh coi như đã cầm chắc kết quả thua điểm.

Tự nhận xét mình là người còn rất yếu kinh nghiệm và dễ bị bắt bài nếu không thể “vượt mặt” đối thủ nhờ cách di chuyển, Nguyễn Thanh Tùng vẫn còn ẩn chứa nhiều tiềm năng tiến bộ qua từng mùa giải. Hãy xem anh có thể làm gì vào chiều ngày mai.

Võ Anh Chiến – Chiến “thép”

Bên kia góc đài – người sẽ đối mặt với Nguyễn Thanh Tùng là một đối thủ hết sức thú vị. Võ sĩ Võ Anh Chiến đến từ CLB Muay Sài Gòn tuy hơn Thanh Tùng đến 6 tuổi, nhưng chỉ bắt đầu tham gia tập luyện và thi đấu Muay thực thụ từ năm 2012. Trước đó, anh là một HLV Taekwondo và Võ cổ truyền.

13

Đến với Võ cổ truyền vì đam mê tìm kiếm một lối đánh đa dạng hơn, Võ Anh Chiến “đầu quân” cho CLB Muay Sài Gòn – một CLB cũng hết sức thú vị. Được biết, Muay Sài Gòn tuy là CLB Muay chính hiệu nhưng lại chịu ảnh hưởng rất nhiều từ vị HLV vốn được chân truyền các tinh hoa võ thuật cổ truyền của Việt Nam thế kỷ trước – thời kì của những võ đài tự do đầy máu lửa, thời kì mà Võ cổ truyền Việt Nam “chỏ gối không thua kém gì Muay Thái”.

Từng tham gia 18 trận đấu Muay, thua 6, thắng 12 trong đó có 4 trận K.O – “tài sản” Muay Thái của Anh Chiến không mấy nhỉnh hơn so với người đàn em Thanh Tùng, thế nhưng Anh Chiến lại sở hữu thời gian tập võ (các môn khác) rất lâu, cộng thêm hai tấm HCB Giải VĐ QG 2013, 2014. Có thể nói Anh Chiến hoàn toàn vượt trội Thanh Tùng về mặt kinh nghiệm, và ngoài ra độ lì đòn – yếu tố đã khiến bạn bẻ phải gọi anh bằng cái tên “Chiến thép” cũng là mấu chốt quan trọng có thể đưa anh đến một chiến thắng khuất phục.

Nước và lửa

14

Trận đấu giữa Thanh Tùng và Anh Chiến có thể xem là trận đấu đối nghịch “nước, lửa” thực thụ. Một người yêu chuộng lối chơi nhanh nhẹn tìm kiếm điểm số, một người càn lướt mạnh bạo. Một người dùng sức trẻ để thi đấu, còn một người dùng cái đầu già dặn. Một võ sĩ thuần Muay đúng nghĩa với một người đàn anh đã từng trải qua nhiều môn võ trước khi đến với môn võ xứ Chùa Vàng. Một người thuận đòn gối, một người thích đánh chỏ. Ai sẽ là người chiến thắng?

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 18/7/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

https://www.youtube.com/watch?v=ZfCD63-JPUE&feature=youtu.be

(Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng Number 1)

Hồ Võ

loading...

languarr