Hoa khôi wushu Indonesia thống trị SEA Games 28

Lindswell Kwok là một trong những VĐV xinh đẹp và tài năng nhất của wushu khu vực, từng vô địch SEA Games và giải thế giới với nội dung Thái cực quyền.

Wushu: Vượt chỉ tiêu vẫn lo

Ngắm hot girl múa kiếm, đi quyền ở SEA Games

Trong nội dung thi đấu đầu tiên của Wushu tại SEA Games năm nay, Trần Thị Minh Huyền của Việt Nam giành HC bạc ở nội dung biểu diễn Thái cực quyền. Xếp trên Minh Huyền là hoa khôi của làng wushu Indonesia, Lindswell Kwok, với một màn biểu diễn xuất sắc. 24 giờ sau, cô gái sinh năm 1991 người Indonesia tiếp tục giành thêm một tấm HC vàng ở nội dung Thái cực kiếm, hoàn tất cú đúp vàng. Kể từ năm 2011, Lindswell chưa hề nhường ngôi số một cho bất kỳ đối thủ nào tại Đông Nam Á.

Lindswell nhận HC vàng tại Singapore 2015.
Lindswell nhận HC vàng tại Singapore 2015.

“Nếu không có ước mơ và mục tiêu, tôi chỉ sống qua ngày với sự vô định. Tôi đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch. Vì thế, tôi luôn nỗ lực tập luyện mỗi ngày dù chấn thương, mệt mỏi hay chán nản,”Lindswell chia sẻ.

Cũng giống như cô gái vàng wushu Việt Nam Dương Thúy Vi, mục tiêu tiếp theo của Lindswell là giải vô địch thế giới vào năm nay. Mắt cô sáng lên khi nhắc đến giải thế giới và ASIAD 2018, được tổ chức trên quê nhà Indonesia của cô.

Lindswell xuất thần và cuốn hút với ánh mắt sáng trong bài biểu diễn Thái cực quyền.
Lindswell xuất thần và cuốn hút với ánh mắt sáng trong bài biểu diễn Thái cực quyền.

Lindswell sinh năm 1991, được xem là tài năng của làng wushu khu vực nhưng trong bốn năm đầu tập luyện, cô không cho thấy một điểm sáng hy vọng nào. Từ năm chin tuổi, Lindswell tập trường quyền, môn biểu diễn đòi hỏi lực và tốc độ.

“Thầy bảo rằng tôi không mạnh mẽ. Lúc đầu tôi không thích tập wushu vì nó đòi hỏi tính kỷ luật. Tôi phải chạy, phải tập luyện trong khi bạn bè được vui chơi,” Lindswell kể lại. “Đến năm 13, tôi nghiêm túc hơn với võ thuật khi thấy các anh chị giành huy chương ở các kỳ đại hội. Sau đó tôi chuyển qua thi đấu ở nội dung thái cực quyền, nghỉ học từ năm 15 đến 20 tuổi để chuyên tâm vào tập luyện.”

Lindswell cho biết thêm cô phải tập luyện năm tiếng mỗi ngày và không có thời gian để hẹn hò. Hoa khôi wushu Indonesia từng lên ngôi vô địch thế giới năm 2009 và 2013, bất bại tại SEA Games từ năm 2011.

Theo VnExpress