Tổng thư ký WoMAU làm việc tại Việt Nam

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Tp.HCM và Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU), từ ngày 7/1 đến 9/1/2015, Tổng thư ký WoMAU là ông Keun Euk LEE cùng với bà Hyeon Sun BONG, Chánh văn phòng WoMAU đã sang Việt Nam để gặp mặt và trao đổi công tác phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật Thế giới lần I – HCMC WMAF 2015. Cùng tham gia với đoàn còn có TS. Võ Danh Hải – Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Thế giới kiêm Phó chủ tịch WoMAU.

Ban thư ký WoMAU làm việc cùng BTC Festival.
Ban thư ký WoMAU làm việc cùng BTC Festival.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng do Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra vào tháng 4 sắp tới, nhân dịp chào mừng kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới việc thành lập Cộng đồng ASEAN 2015. Đây còn là một hoạt động ý nghĩa đặc biệt, khẳng định sự phát triển của phong trào võ thuật TP.HCM qua 40 năm với nhiều thành tích xuất sắc; đồng thời tôn vinh các giá trị tinh hoa của võ thuật Việt Nam. Trong đó, Vovinam và Võ cổ truyền là hai thành viên tích cực của Hiệp hội Võ thuật Thế giới – một tổ chức quốc tế uy tín và lớn nhất toàn cầu, được UNESCO chính thức công nhận và bảo hộ.

Từ kết quả của chuyến viếng thăm từ ngày 7/5 đến ngày 10/5/2014 tại  TP.HCM, đại diện lãnh đạo WoMAU là Chủ tịch Byung Yong SOH và Phó tổng thư ký Jung-Yeap CHUN đã hội đàm với ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND Thành phố về việc xúc tiến hợp tác phát triển võ thuật, trong đó có việc WoMAU ủng hộ TP.HCM đăng cai tổ chức một sự kiện võ thuật quốc tế nhằm quảng bá, giới thiệu võ thuật Việt Nam và tạo cơ hội giao lưu, gắn kết các thành viên của Hiệp hội.

Ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (bìa phải), Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (bìa trái) chụp ảnh cùng Ban thư ký Womau và BTC Liên hoan.

Trong buổi làm việc cùng với Thường trực Ban tổ chức Liên hoan WMAF HCMC 2015, các đại diện Hiệp hội đã chia sẻ một số kinh nghiệm tổ chức sự kiện và điều hành Liên hoan quốc tế thường niên – Chungju Festival do WoMAU chủ trì tổ chức tại Hàn Quốc từ năm 2002. Ngoài ra, Ban thư ký WoMAU cũng bày tỏ sự nhiệt tình tham gia hỗ trợ nhân sự tổ chức và công tác truyền thông, quảng bá Liên hoan võ thuật TP.HCM, thông qua việc Hiệp hội WoMAU sẽ báo cáo lên UNESCO về hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc này.

Về phía chủ nhà, ông Trương Ngọc Để – Phó giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT TP.HCM, đại diện Thường trực Ban tổ chức Liên hoan cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm và nhiệt tình hỗ trợ của Hiệp hội WoMAU, đồng thời khẳng định: “Thành phố Hồ Chí Minh đã sẵn sàng trong công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện quốc tế ý nghĩa quan trọng này để Liên hoan Võ thuật Thế giới WMAF 2015 thành công tốt đẹp”. Ông cũng cho biết, từ tháng 8/2013,  TP.HCM đã cử đoàn công tác sang tham dự Festival Chungju lần thứ 12 để học hỏi kinh nghiệm và giao lưu, thiết lập quan hệ hữu nghị với các tổ chức thành viên WoMAU, quảng bá về WMAF HCMC 2015. Vừa qua, vào đầu tháng 1/2015, Sở VH&TT TP.HCM cũng đã chủ trì cuộc họp liên tịch với các sở-ban-ngành liên quan nhằm triển khai công tác phối hợp, tổ chức thực hiện. Theo đó, Ban tổ chức các ngày lễ lớn của TP.HCM cũng luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát Sở VH&TT TP.HCM, đơn vị thường trực Ban tổ chức Liên hoan và dành nhiều sự hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để chương trình diễn ra thành công nhất.

IMG_5845
Festival Võ thuật Thế giới tại Hàn Quốc năm 2014

Trong chuyến công tác lần này, đại diện WoMAU đã đi tham quan và khảo sát các địa điểm diễn ra chương trình Liên hoan, viếng thăm một số công trình di tích lịch sử-văn hóa của TP.HCM. Tổng thư ký LEE đánh giá cao sự tiếp đón nồng hậu của Thành phố Hồ Chí Minh và bày tỏ sự hài lòng đối với kết quả của chuyến công tác lần này.

Thế Hiển

loading...

languarr